Hội thảo:" Kinh nghiệm tham gia giám sát các cơ sở hành nghề của Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh Hải Dương"

Thứ tư - 16/04/2014 07:52 157 0

Hội thảo do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh Hải Dương tổ chức ngày 15/4/2014 tại tỉnh bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ông Nguyễn Thiện Nhân, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, GS. TSKH Phạm Mạnh Hùng Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Hiển Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo, thanh tra Sở Y tế của 14 tỉnh thành trong cả nước tham gia hội thảo.
 

daibieu 15 4

Quang cảnh hội thảo.

Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh Hải Hải Dương được thành lập từ năm 2001. Tổ chức Hội có ba cấp là Tỉnh hội, huyện hội và chi hội cơ sở. Hiện nay, ở tỉnh Hải Dương có 785 điểm khám chữa bệnh tư nhân bao gồm 1 bệnh viện, 32 phòng khám đa khoa, 240 phòng khám chuyên khoa, 220 điểm dịch vụ y tế, 246 phòng chẩn trị y học cổ truyền và 46 điểm xoa bóp, bán thuốc y học cổ truyền. Các cơ sở chữa bệnh tư nhân này đã góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, và giảm tải cho các cơ sở chữa bệnh công lập. Từ khi thành lập đến nay, Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh Hải Dương có nhiều hình thức hoạt động tích cực, hiệu quả để tập hợp, phát huy tiềm năng của các hội viên, trong đó phải kể đến hoạt động giám sát các cơ sở hành nghề.

Tại hội thảo đã có 10 tham luận và nhiều ý kiến được trình bày. Các ý kiến tham luận tập trung làm rõ những nội dung, hình thức, phương pháp cũng như những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai hoạt động giám sát các cơ sở hành nghề y tế tư nhân.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh đánh giá cao việc thành lập và những hoạt động của hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh Hải Dương thời gian qua. Ông đề nghị Tổng hội Y học Việt Nam nghiên cứu, rút kinh nghiệm việc tham gia giám sát các cơ sở hành nghề của Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh Hải Dương; thời gian tới phối hợp với Bộ Y tế xây dựng chương trình giám sát, trước mắt xây dựng qui chế giám sát 2014-2015, cần tổ chức tập huấn về công tác giám sát, mỗi lần giám sát phải có quyết định thành lập đoàn giám sát; và đặc biệt quan tâm tới xử lý sau giám sát, những đơn vị, các nhân sai phạm có hình thức chấn chỉnh, những nơi làm tốt cần  khen thưởng biểu dương kịp thời.

                                                                   Đại Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây