Hội thảo: "Giải pháp nâng cao chất lượng bản tin và trang thông tin điện tử"

Thứ hai - 17/02/2014 07:44 343 0

Hội thảo do Liên hiệp hội tỉnh Hải Dương tổ chức vào ngày 27/2/2014. Hội thảo nhằm nhìn nhận, đánh giá hoạt động báo chí của Liên hiệp hội tỉnh Hải Dương năm qua; tạo cơ hội để các cộng tác viên, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, bàn giải pháp để bản tin, trang thông tin điện tử - cơ quan ngôn luận của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong tỉnh ngày một hoàn thiện phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Đến nay, Liên hiệp hội tỉnh Hải Dương có bản tin Khoa học và Ứng dụng được xuất bản từ năm 2000. Bản tin xuất bản định kỳ 2 tháng 01 số, mỗi số 700 cuốn. Nội dung bản tin có các chuyên mục: Những vấn đề chung; Ý kiến trao đổi; Đất và người Hải Dương; Thông tin khoa học công nghệ; Hỏi đáp khoa học; Tin hoạt động hội. Ngoài bản tin, từ tháng 6 năm 2013, Liên hiệp hội tỉnh Hải Dương xây dựng và đưa trang thông tin điện tử ( WEB) vào hoạt động. Qua hơn 6 tháng đã có hơn 9500 lượt người truy cập. Đội ngũ cộng tác viên của hai loại hình báo trên của Liên hiệp hội Hải Dương có trên 100 người.

Tại hội thảo có 09 tham luận được trình bày. Nhìn chung các ý kiến đều hoan nghênh, đánh giá cao nội dung, hình thức, và vai trò thiết thực bản tin và trang thông tin điện tử của Liên hiệp hội đối với các hội viên và nhân dân trong tỉnh. Đồng thời các tham luận cũng đưa ra một số kiến nghị, giải pháp về nội dung, về công tác biên tập, về tập huấn cho các công tác viên, về nâng cao số lượng, đối tượng phát hành...để Ban biên tập, lãnh đạo Liên hiệp hội tham khảo trong thời gian tới nhằm đưa báo chí của liên hiệp hội ngày hoàn thiện hơn.

Nhân hội thảo, lãnh đạo Liên hiệp hội tỉnh Hải Dương trao Bằng khen cho 03 cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong năm 2013.

                                                                                                             Đại Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây