Hội thảo giới thiệu công nghệ BIOGAS mới áp dụng trong tỉnh

Thứ năm - 28/01/2016 15:36 361 0

Ngày 29/3/2013 Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương tổ chức hội thảo: “Ứng dụng công nghệ hồ che phủ HDPE- cọc tre để xử lý bèo tây, chất thải chăn nuôi thành năng lượng sạch ( gas) phục vụ đời sống, sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường bền vững”. Đây là công nghệ mới, lần đầu tiên được áp dụng tại tỉnh.
Tháng 12/2012, Trung tâm tư vấn và phát triển khoa học công nghệ trực thuộc Liên hiệp hội đã ứng dụng công nghệ mới này, làm cho một cơ sở chăn nuôi hầm xử lý thể tích 40m. Chỉ sau 01 tháng vận hành bể tạo, cung cấp được khí gas, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Công nghệ mới này có tính ưu việt hơn hẳn các công nghệ BIOGAS khác là việc thi công đơn giản, giá thành hạ ( chỉ bằng 50% so với các công nghệ khác), thời gian tạo khí nhanh, độ bền của công trình có thể kéo dài tới 70m năm. Với việc áp dụng công nghệ này ngoài việc xử lý chất thải chăn nuôi, còn có thể xử lý được cả bèo tây – Một nguồn nguyên liệu sẵn có, gây cản trở các dòng chẩy của nhiều con sông.

qcht

                        Quang cảnh hôi thảo. Ảnh: Xuân Lâm

 Tham gia Hội thảo có hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo của một Sở, Ban ngành trong tỉnh, một số nhà khoa học về lĩnh vực khí sinh học trong và ngoài nước, và hơn 100 chủ trang trại trong tỉnh. Tại hội thảo, các đại biểu được được nghe giới thiệu công nghệ HDPE – cọc tre, quá trình xây dựng, nguyên lý vận hành của 01 bể cụ thể với thể tích 40m340m3 đã được triển khai thành công tại xã Tân Hương, huyện Ninh Giang. Đồng thời các đại biểu cũng đặt nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề trên và đã được các nhà khoa học trả lời thỏa đáng. 

                                                                              Nguyễn Anh Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây