Hội Nghề nghiệp Y tế tư nhân tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành

Thứ năm - 27/02/2014 07:29 203 0

Ngày 26/2/2014,  Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân (NNYTTN) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để tổng kết công tác Hội năm 2013 và bàn phương hướng hoạt động năm 2014, đồng thời kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Mở đầu hội nghị, đại biểu được nghe thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho cán bộ ngành y tế ngày 27/02/1955 trong không khí trang nghiêm. Trong thư, Bác nhấn mạnh cán bộ y tế trước hết phải thật thà đoàn kết, thương yêu người bệnh và hợp sức xây dựng nền y học của nước ta phát triển. Những điều Bác căn dặn năm xưa, cho đến này luôn được các hội viên ghi nhớ, phát huy.

Trong năm 2013, Hội NNYTTN tỉnh đã nỗ lực, cố gắng không ngừng để nâng cao y đức-y lý-y thuật. Cho đến nay, Hội NNYTTN tỉnh có gần 700 hội viên ở cả 3 cấp tỉnh, huyện và cơ sở; với hệ thống cơ sở gồm 1 bệnh viện đa khoa, 35 phòng khám đa khoa; 240 phòng khám chuyên khoa;250 phòng chẩn trị y học cổ truyền và 200 cơ sở dịch vụ y tế. Về công tác chuyên môn, Hội đã tổ chức được 06 buổi sinh hoạt chuyên đề cho gần 500 lượt hội viên, 01 hội thảo khoa học với hơn 200 người tham dự. Hội còn thực hiện công tác giám sát chuyên môn tại 07 phòng khám tại 04 huyện trong tỉnh nhằm trao đổi, khuyến khích các phòng khám thực hiện tốt các quy định khám chữa bệnh của nhà nước, phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Công tác khám chữa bệnh của Hội tại các phòng khám vẫn được duy trì ở mức độ cao, với tổng số lượt người khám, xét nghiệm, siêu âm, xquang, điện tim là hơn 700.000 lượt người. Về lĩnh vực hoạt động xã hội- chăm sóc hội viên, Hội luôn duy trì và tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, các gia đình nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, người nghèo với tổng số tiền 125.830.000 đồng. Ngoài ra, Hội còn tổ chức cho các hội viên trong hội tham quan, học tập kinh nghiệm khám chữa bệnh tại một số bệnh viện ngoài tỉnh, và duy trì kết hợp công tư trong chương trình chống lao quốc gia.

Với những thành tích đạt được trong năm qua, Hội NNYTTN tỉnh đã được nhận bằng khen của Tổng hội Y Dược Việt Nam và có 04 hội viên được nhận bằng khen của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh trao tặng. Trong phương hướng hoạt động năm 2014, Hội đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng vào công tác củng cố tổ chức, giám sát chất lượng khám chữa bệnh.

 Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây