Phát động cuộc thi viết về Cây Di sản

Thứ bảy - 16/03/2024 03:38 27 0
Ngày 15/3/2024, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động và công bố thể lệ "Cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam năm 2024". Tất cả mọi người sinh sống trong nước và ngoài nước đều có thể tham gia viết bài dự thi.
Cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam là dịp để tìm hiểu về sự hình thành, phát triển của các loài cây cổ thụ gắn với đời sống người dân bản địa. Qua đó, cổ vũ, tuyên truyền ý thức giữ gìn, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, giá trị của cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh học đối với sự sống con người và hướng đến kỷ niệm 15 năm hoạt động bảo tồn, vinh danh Cây Di sản Việt Nam (2010 - 2025).
phát động
TS. Ngọc Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam
phát biểu tại Lễ phát động.

Tại Lễ phát động, TS. Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam bày tỏ xúc động trước sự lan tỏa của sự kiện “Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam” trong suốt 14 năm qua. Trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2015, Ban Tổ chức đã nhận được gần 200 bài dự thi và trao giải cho những tác phẩm ấn tượng. Bước sang năm thứ 14 với sự lan tỏa rộng khắp của 57 trong số 63 tỉnh/thành phố có Cây Di sản, TS. Nguyễn Ngọc Sinh hy vọng ban tổ chức cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam lần này sẽ nhận được nhiều hơn các bài dự thi. 
 GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh - Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam nhấn mạnh: Bảo tồn Cây Di sản là giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ, phát triển cây xanh mà quan trọng hơn là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Trên thế giới, nhiều quốc gia đã đẩy mạnh công tác bảo tồn những cây cổ thụ. Đến nay, sau 14 năm thực hiện công tác bảo tồn, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã phát hiện, công nhận 7.000 cây cổ thụ là Cây di sản và đưa vào bảo tồn tại hầu hết địa phương trên cả nước.
Tại Hải Dương, có hơn 70 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam tính đến thời điểm này. Cuộc thi này cũng là cơ hội cho người yêu cây di sản tại Hải Dương bày tỏ thông điệp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, giá trị của cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh học.
Một số thông tin chính về Thể lệ cuộc thi:
Yêu cầu về tác phẩm dự thi viết về chủ đề “Cây Di sản Việt Nam”: Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt, đánh máy một mặt trên khổ giấy A4; font chữ Times New Roman cỡ chữ 14. Những tác phẩm, bài viết về Cây Di sản Việt Nam đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông nhưng chưa tham gia cuộc thi nào vẫn đủ điều kiện tham gia cuộc thi này. Trong mỗi tác phẩm dự thi phải thể hiện đầy đủ thông tin về tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi công tác, địa chỉ liên hệ, điện thoại, Email (nếu có).
Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 15/3/2024 đến hết ngày 30/9/2024. (Thời gian tính theo dấu Bưu điện với bản cứng hoặc thời điểm gửi thư điện tử với bản mềm). Lễ trao giải được tổ chức vào cuối tháng 11/2024. Tác phẩm dự thi được gửi đến Ban tổ chức đồng thời theo 2 địa chỉ: Qua đường chuyển phát nhanh: Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường (Tầng 2, số 348 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội). E-mail: Caydisanvietnam@gmail.com
Cơ cấu giải thưởng gồm 23 giải:
+ 01 Giải đặc biệt trị giá 20.000.000 đồng, kèm Giấy xác nhận đạt giải.
+ 02 Giải A: Trị giá mỗi giải 10.000.000 đồng, kèm Giấy xác nhận đạt giải
+ 05 Giải B: Trị giá mỗi giải 5.000.000đ, kèm Giấy xác nhận đạt giải.
+ 15 Giải C: Trị giá mỗi giải 2.000.000đ, kèm Giấy xác nhận đạt giải.
Lê Ngọc Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây