Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương năm 2024

Thứ tư - 31/01/2024 15:15 41 0
Sáng ngày 31/01/2024, cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024 nhằm tổng kết hoạt động năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; ký kết chương trình phối hợp giữa thủ trưởng cơ quan và công đoàn, trao khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024.
Hội nghị đã được nghe báo cáo kế quả hoạt động năm 2023, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo công khai tài chính cơ quan, tài chính công đoàn và công tác thi đua khen thưởng của cơ quan.
ký kết
Chủ tịch cơ quan và Chủ tịch công đoàn Liên hiệp Hội tỉnh ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn năm 2024.

Năm 2023, cơ quan thường trực Liên hiệp Hội tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Kết quả: Tổ chức 03 hội thảo khoa học, 21 lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề; 01 hội thảo tư vấn phản biện; xuất bản 4.200 cuốn Bản tin Khoa học và Ứng dụng; thực hiện 12 phóng sự chuyên mục Khoa học và Ứng dụng phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hải Dương; chủ trì thực hiện 01 đề tài khoa học cấp tỉnh. Liên hiệp Hội tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công lễ trao thưởng và phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XIII (2022-2023) và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 17 (2022-2023); tích cực quan tâm, động viên đội ngũ trí thức, tham mưu xây dựng Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Hải Dương.
Là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hội tỉnh thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ đoàn viên; tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng, phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc và công đoàn cấp trên phát động; tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, ngày trọng đại của dân tộc, ngày sinh nhật; tổ chức thăm hỏi đoàn viên và thân nhân đoàn viên bị đau ốm.
Tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Liên hiệp Hội tỉnh đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào kết quả hoạt động của cơ quan và Công đoàn, đề xuất nhiều biện pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Hội nghị cũng đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp giữa thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành công đoàn Liên hiệp Hội tỉnh năm 2024, phát động phong trào thi đua, phấn đấu tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh các hoạt động công đoàn, phấn đấu xây dựng công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội thành công đoàn vững mạnh.
khen chi bộ
Đồng chí Lưu Xuân Lâm - Phó Bí thư Chi bộ Liên hiệp tỉnh Hải Dương trao Giấy khen chi bộ cho 02 đảng viên
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
gk LHH
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh tặng Giấy khen cho 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
Với sự cố gắng, nỗi lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, trong năm 2023, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được công nhận Lao động tiên tiến. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 01 tập thể và tặng Bằng khen cho 05 cá nhân. Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh tặng Giấy khen cho 03 cá nhân; 02 đảng viên được tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chi bộ Liên hiệp Hội tỉnh.