Liên hiệp Hội Sơn La thăm và làm việc tại Liên hiệp Hội Hải Dương

Thứ sáu - 01/03/2024 23:23 19 0
Ngày 01/3/2024, Liên hiệp các Hội KH&KT (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương đã có buổi đón tiếp đoàn công tác của Liên hiệp Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La do đồng chí Phạm Việt Hà - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Hải Dương. Đây là dịp để Liên hiệp Hội hai tỉnh Sơn La và Hải Dương chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của hai đơn vị.
1
Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La Phạm Việt Hà tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Việt Hà cho biết Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La thành lập từ năm 2010, đến nay đã trải qua 03 kỳ đại hội. Đến nay, toàn hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La có 16 hội thành viên và 03 hội viên tập thể; cơ quan thường trực Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La có 01 ban chuyên môn và Văn phòng, gồm 10 người làm việc, trong đó có 08 biên chế, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, phản biện và giám định xã hội.  Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La cũng đang triển khai thực hiện xây dựng Bộ Tiêu chí về trí thức, chuyên gia. Nhằm thực hiện tốt hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ được giao, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La bày tỏ mong muốn được Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương chia sẻ về công tác tập hợp tôn vinh trí thức, hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội, hoat động phổ biến kiến thức.
2
Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La tặng Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương bức tranh Quảng trường
Tây Bắc (Sơn La)
3
Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương tặng Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La cuốn sách “Lãnh đạo và trí thức tiêu biểu
tỉnh Hải Dương (1930-2020)

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã có những chia sẻ về kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương trong 05 năm trở lại đây, trên các lĩnh vực: Tư vấn phản biện và giám định xã hội; truyền thông phổ biến kiến thức; tổ chức giải thưởng, hội thi, cuộc thi; nghiên cứu khoa học và tôn vinh trí thức. Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã sớm tham mưu cho Tỉnh uỷ ban hành Thông báo số 08-TB/KL ngày 23/11/2015, trong đó có nội dung đồng ý cho Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương chủ trì tổ chức gặp mặt trí thức tiêu biểu của tỉnh định kỳ 2 năm một lần và chủ trì xuất bản cuốn sách về trí thức và nhà quản lý tiêu biểu tỉnh Hải Dương. Đến nay, Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã tổ chức 03 lần gặp mặt tôn vinh trí thức tiêu biểu tỉnh, và xuất bản thành công cuốn sách “Lãnh đạo và trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương (1930-2020)”. Ngày 20/6/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 14/2016/QĐ-UBND về việc ban hành “Quy định về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương”, tạo điểu kiện thuận lợi để Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương tổ chức các cuộc tư vấn, phản biện hắng năm. Đối với hoạt động phổ biến kiến thức, UBND tỉnh đã đồng ý cho Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương tiếp tục triển khai thực hiện Đề án Phổ biến kiến thức giai đoạn 2021-2030 tại Quyết định số 3798/QĐ-UBND ngày 14/12/2020. Bên cạnh đó, hai bên cũng làm rõ thêm về những thuận lợi, khó khăn và phương hướng giải quyết trong quá trình hoạt động. Tại buổi làm việc này, Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã trao tặng Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La cuốn sách “Lãnh đạo và trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương (1930-2020)”.
4
Liên hiệp Hội hai tỉnh Sơn La và Hải Dương chụp ảnh lưu niệm.

Trong chương trình làm việc tại Hải Dương, đoàn công tác Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã có dịp tham quan khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc tại Thành phố Chí Linh, Hải Dương.
Lê Hiền
 Từ khóa: LHH SƠN LA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây