Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018

Thứ tư - 15/05/2019 21:01 496 0
Tối ngày 14/5/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh dự Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018 do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN &MT của Quốc hội Phạn Xuân Dũng; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Bùi Văn Cường; Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Đặng Vũ Minh; Đại diện các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể, các Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố,…

image002
GS.VS  Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ.

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các nhà khoa học có những công trình đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước. Giải thưởng được giới khoa học và nhân dân trong nước đánh giá cao.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018 có 101 công trình tham dự thuộc 6 lĩnh vực: Cơ khí - tự động hóa (20 công trình); Công nghệ Vật liệu (12 công trình); Công nghệ Thông tin , Điện tử, Viễn thông (14 công trình); Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống (29 công trình); Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên (13 công trình); Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới (13 công trình). Hội đồng Giám khảo đã xem xét, lựa chọn và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018 cho 45 công trình bao gồm:  04 giải Nhất, 11 giải Nhì,14 giải Ba, 16 giải Khuyến khích. Tỉnh Hải Dương có 01 công trình đoạt giải Ba, đó là công trình “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy lạnh thùng quay để sấy thóc” của Trường Đại học Sao Đỏ (Thành phố Chí Linh).
image004
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải Nhất cho các tác giả.

image006
Trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền Giải thưởng.

Tại buổi lễ, Liên hiệp Hội Hải Dương được Ban Tổ chức trao thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng.