Hải Dương có một công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022

Thứ tư - 15/03/2023 10:01 310 0
Theo Thông báo số 04/VP ngày 01/02/2023 của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hải Dương có một công trình “Hệ thống thiết bị tự động phân loại quả xuất khẩu sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh và mạng trí tuệ nhân tạo” của TS. Đỗ Văn Đỉnh và cộng sự (thuộc Trường Đại học Sao Đỏ) đoạt giải Khuyến khích của Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022.
Sau quá trình nghiên cứu, TS. Đỗ Văn Đỉnh và nhóm cộng sự đã tích hợp công nghệ xử lý ảnh và mạng nơ – ron nhân tạo để thiết kế, lắp đặt và thử nghiệm thành công hệ thống dây chuyền phân loại hoa quả xuất nhập khẩu. Hệ thống dây chuyền có độ chính xác nhận dạng về màu sắc > 96,8%, an toàn cho người sử dụng, và được áp dụng tại một số doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C Bắc Giang, mang lại hiệu quả cao về kinh tế - môi trường.
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là cơ quan chủ trì, Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố là đầu mối triển khai Giải thưởng trên cả nước. Giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các nhà khoa học có những công trình mang lại giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam. Năm 2022, Giải thưởng có 128 công trình tham dự thuộc các lĩnh vực trọng điểm: cơ khí - tự động hóa, vật liệu, thông tin - điện tử - viễn thông, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên. Ban Tổ chức Giải thưởng quốc gia đã họp và thống nhất trao thưởng cho 43 công trình xuất sắc. Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2023 tại Hà Nội.
Lê Hiền
 Từ khóa: GIẢI THƯỞNG VIFOTEC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây