Phát động “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 17 tại huyện Ninh Giang

Thứ hai - 27/03/2023 10:48 300 0
Sáng ngày 27/3/2023, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 17 (2022-2023) tại trường THCS Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Ninh Giang 1
Toàn cảnh Lễ phát động.
Tham dự Lễ phát động có: Ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Bà Dương Thị Hương Giang – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương; Ông Nguyễn Thành Vạn, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, cùng đại diện Sở Giáo Dục & Đào tạo tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giangcùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
Ninh Giang 2
Ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ phát động.

Tại Lễ phát động, Ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi 17 mong muốn Cuộc thi năm nay sẽ kế thừa và phát huy được những kết quả đặc biệt của Cuộc thi năm 2021 - 2022 và phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các tài năng trẻ phát huy khả năng, ý tưởng của mình thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo của huyện Ninh Giang và tỉnh Hải Dương. Để có thể đạt được điều đó, Ban Tổ chức Cuộc thi yêu cầu các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, động viên, tạo điều kiện tối đa cho học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia cuộc thi, biến những ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm phục vụ học tập và đời sống.
Ninh Giang 3
Ông Phạm Phú Tùng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và
đào tạo huyện Ninh Giang

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương dành cho thanh thiếu nhi từ 6 tuổi đến 19 tuổi với 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Cơ cấu Giải thưởng và mức thưởng cho Cuộc thi lần thứ 17 năm học (2022-2023) như sau:

•  Giải Nhất: 01 giải trị giá 10.000.000 đồng
  •  Giải Nhì: 05 giải, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng
  • +Giải Ba: 10 giải, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng
  •  Giải Khuyến khích: 20 giải, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng

(Các Giải đều kèm tiền thưởng và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng)
Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: hết ngày 30/6/2023.

Nguyễn Thanh Tùng