Trao thưởng cho 36 giải pháp đoạt giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 16

Thứ tư - 05/10/2022 09:42 487 0
Sáng ngày 01/10/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 16 (2021-2022).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng tới dự buổi lễ, cùng sự có mặt của đại diện một số sở, ngành trong tỉnh; đại diện các đơn vị có tác giả đoạt giải.
 
Nhất
Ông Nguyễn Minh Hùng (bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương trao thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhất.
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải  Dương lần thứ 16 nhận được hơn 140 giải pháp dự thi, trong đó Ban Tổ chức đã tiến hành chấm và chọn lựa được 36 giải pháp đoạt giải. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi trao tiền thưởng và giấy chứng nhận cho: 01 giải Nhất trị giá 7 triệu đồng; 05 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và 20 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Giải Nhất thuộc về các học sinh trường THPT Hồng Quang (thành phố Hải Dương) với giải pháp: “Tổ hợp máy phát điện nhờ năng lượng của thủy triều, sóng biển và dòng hải lưu”.
pct ubnd tinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng ghi nhận và đánh giá cao số lượng và chất lượng các mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi lần này, trong đó có nhiều mô hình,giải pháp có tính ứng dụng cao; đồng thời biểu dương tinh thần nỗ lực nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật của thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương. Để phát huy và nâng cao chất lượng của các giải pháp tham dự Cuộc sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng yêu cầu Ban Tổ Chức Cuộc thi, nhất là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật với vai trò là cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi, cần tích cực đổi mới hơn nữa phương pháp tuyên truyền cũng như cách cách tiếp cận các đối tượng tham gia Cuộc thi; chủ động phối hợp với các Sở, ngành, địa phương trong công tác triển khai Cuộc thi. Ngành giáo dục cần có các biện pháp hữu hiệu để khích lệ tinh thần tham gia sáng tạo khoa học công nghệ của các em học sinh. Đối với các bậc phụ huynh, hãy tạo điều kiện tốt nhất để thanh thiếu niên nhi đồng có điều kiện tiếp cận, tham gia Cuộc thi. Ông Nguyễn Minh Hùng đã tuyên bố phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 17 (2022-2023) tới toàn thể thanh thiếu niên và nhi đồng toàn tỉnh.
nhì
Bà Bùi Thúy Hạnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Thông trao thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhì.
ba
Các tác giả đoạt giải Ba.
khkh
Ông Lưu Xuân Lâm, Phó Chủ tịch TT Liên hiệp Hội và bà Trần Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Tại Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 16, nhiều đơn vị và cá nhân đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia Cuộc thi.
bk ubnd tinh
Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi.
gk lhh
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi.
hs hưởng ứng
Em Lê Hải Anh, đại diện nhóm tác giả đoạt giải Nhất thay mặt thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương hưởng ứng và phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 17 tại buổi lễ.
Lê Hiền


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây