Trao quà của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho 02 trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương

Thứ hai - 19/11/2018 07:55 532 0
Trong không khí cả nước hướng về tri ân các thầy cô giáo, ngày 18/11/2018, ông Nghiêm Vũ Khải – Đại biểu Quốc hội khóa 14, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam cùng lãnh đạo Liên hiệp Hội Hải Dương, Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Dương, Sở Y tế Hải Dương đã đến thăm và trao quà cho AHLĐ.NGND. Đặng Quang Thuần và NGND. Hoàng Điển Phan theo kết luận 59 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
        AHLĐ.NGND. Đặng Quang Thuần và NGND. Hoàng Điển Phan được nhận hỗ trợ 15,6 triệu đồng mỗi người theo kết luận 59-KL/TW ngày 09/4/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tạm thời thực hiện hỗ trợ cho đối tượng nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu có khó khăn trong cuộc sống. 
2 9
Trao quà cho AHLD. NGND Đặng Quang Thuần
        Gần 40 năm công tác và cống hiến trong ngành giáo dục, NGND Đặng Quang Thuần đã đạt nhiều thành tích, được tôn vinh với nhiều danh hiệu, huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước, trong đó danh hiệu cao quý nhất thầy nhận được là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đến nay, NGND Đặng Quang Thuần vẫn là Anh hùng Lao động duy nhất trong ngành giáo dục tỉnh Hải Dương. Đã nghỉ hưu 15 năm nhưng thầy Thuần không hề ngơi nghỉ. Thầy dồn hết tâm trí vào công tác khuyến học, khuyến tài. Hiện thầy là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Gia Lộc.
          Nhà giáo Nhân dân – Bác sĩ Hoàng Điển Phan, Chủ tịch danh dự Hội Nghề nghiệp y tế tư nhân tỉnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tham gia đào tạo hàng nghìn sinh viên các tỉnh, thành phố, hàng trăm sinh viên cho nước bạn Lào. Ông tham gia nghiên cứu khoa học, viết nhiều đầu sách về y tế, bài báo khoa học, làm chủ nhiệm của nhiều đề tài cấp bộ. Ông được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Tự do hạng II và nhiều phần thưởng cao quý khác. Giờ đây đã ở tuổi 84 nhưng Nhà giáo Nhân dân Hoàng Điển Phan vẫn tích cực tham gia vào hoạt động của nhiều tổ chức chính trị - xã hội.
2 8
Trao quà cho NGND. Hoàng Điển Phan
         Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải  đã chia sẻ với AHLĐ. NGND Đặng Quang Thuần và NGND. Hoàng Điển Phan về sự phát triển lớn mạnh của hệ thống tổ chức Liên hiệp Hội Việt Nam từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với những trí thức có nhiều cống hiến nhưng hoàn cảnh gặp khó khăn. Ông Nghiêm Vũ Khải đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác và cống hiến của hai trí thức cũng là hai nhà giáo. Hai trí thức rất xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời mong muốn Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, xây dựng Liên hiệp Hội Việt Nam xứng đáng là ngôi nhà chung của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.
Trần Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây