Trao quà của Ban Bí thư Trung ương cho hai trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương

Thứ sáu - 28/06/2019 07:43 179 0
Ngày 28/6/2019, đoàn lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà cho AHLĐ.NGND. Đặng Quang Thuần và NGND. Hoàng Điển Phan theo kết luận 59 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
AHLĐ.NGND. Đặng Quang Thuần và NGND. Hoàng Điển Phan được nhận hỗ trợ lần thứ hai số tiền 15,6 triệu đồng mỗi người.
NGND. Đặng Quang Thuần đã đạt nhiều thành tích, được tôn vinh bằng nhiều danh hiệu, huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước trong suốt gần 40 năm công tác và cống hiến trong ngành giáo dục. Đến nay, NGND Đặng Quang Thuần vẫn là Anh hùng Lao động duy nhất trong ngành giáo dục tỉnh Hải Dương. Hiện nay, Thầy Đặng Quang Thuần Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Gia Lộc.
image004
Trao quà cho NGND.BS Hoàng Điển Phan
image002
Đoàn trao quà cho AHLĐ.NGND Đặng Quang Thuần

Nhà giáo Nhân dân – Bác sĩ Hoàng Điển Phan tham gia nghiên cứu khoa học, viết nhiều đầu sách về y tế, bài báo khoa học, làm chủ nhiệm của nhiều đề tài cấp bộ. Ông được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Tự do hạng II và nhiều phần thưởng cao quý khác. Giờ đây đã ở tuổi 85 nhưng Nhà giáo Nhân dân Hoàng Điển Phan vẫn tích cực tham gia vào hoạt động của nhiều tổ chức chính trị - xã hội.
Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Liên hiệp Hội Nguyễn Văn Thông đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác và cống hiến của hai trí thức cũng là hai nhà giáo. Hai trí thức rất xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Ban Bí thư và lãnh đạo Liên hiệp Hội Hải Dương, đồng thời mong muốn Liên hiệp Hội Hải Dương tiếp tục phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà.
Trần Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây