Trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam lần thứ 28

Thứ tư - 31/05/2023 17:39 313 0
Tối 31/5/2023, tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội, Qũy Vifotec - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam lần thứ 28 và Giải thưởng WIPO năm 2022.
Phát biểu tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam  cho biết, trong 28 năm qua Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo các nhà khoa học trên cả nước. Hàng nghìn công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học được triển khai trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội văn hóa, quốc phòng, an ninh… Giải Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đang từng bước khẳng định được uy tín trong lĩnh vực sáng tạo khoa học công nghệ, góp phần động viên phong trào thi đua nghiên cứu sáng tạo khoa học và công nghệ trong cả nước. Những kết quả đạt được của giải thưởng năm 2022 là sự tiếp nối kết quả của các lần tổ chức trước, sẽ là nền tảng quan trọng tạo đà trong giai đoạn mới.
4
Đoàn Liên hiệp Hội Hải Dương và Đoàn Trường Đại học Sao Đỏ chụp ảnh cùng lãnh đạo VIFOTEC tại Lễ trao giải lần này.

Năm 2022, trong số 43 công trình được chọn, có 04 giải Nhất, 09 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Các giải thưởng được trao cho 06 nhóm lĩnh vực gồm: Cơ khí tự động hóa (09), Vật liệu (06), Công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông (05), Sinh học (06), Công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu (10), Tiết kiệm năng lượng và năng lượng mới (07). Các công trình đạt giải thưởng đã góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu và tạo ra thị trường công nghệ phục vụ đời sống, an ninh và quốc phòng.
z4397093822147 a58d03f66204e1e870992134bf577e5a 1
TS. Đỗ Văn Đỉnh (đứng thứ 6 từ trái sang) nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) 2022.
3
Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương Trần Thị Thu Thủy (thứ ba từ phải sang)
nhận Bằng khen tại Lễ trao giải.

Trong số những công trình do Liên hiệp Hội Hải Dương giới thiệu, có 01 công trình khoa học: “Hệ thống thiết bị tự động phân loại quả xuất khẩu sử dụng công nghệ xử lý ảnh và mạng trí tuệ nhân tạo” do TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ làm chủ nhiệm thuộc lĩnh vực Cơ khí - Tự động hóa được Ban Tổ chức Giải thưởng VIFOTEC trao giải Khuyến khích. Cũng tại Lễ trao giải, VIFOTEC đã trao Bằng khen cho Bà Trần Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương vì thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng. Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các nghiên cứu đang ứng dụng thực tế của các nhà khoa học cả nước. Đã có gần 3.000 công trình tham gia và hơn 900 công trình đoạt giải trong 28 năm qua.
Lê Hiền
 Từ khóa: VIFOTEC 2022

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây