Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 14 và phát động Cuộc thi lần thứ 15

Chủ nhật - 29/11/2020 22:01 565 0
Sáng 28/112020, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương tổ chức tổng kết Cuộc thi lần thứ 14 (2019-2020) và phát động cuộc thi lần thứ 15 (2020-2021). Tới dự lễ Trao giải có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu.
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức. Ban tổ chức Cuộc thi lần thứ 14 nhận được 112 giải pháp tham gia, sau đó tiến hành phân loại, xét lựa chọn 103 giải pháp vào vòng sơ khảo và lựa chọn được 36 giải pháp vào vòng chung khảo.
image014
Quang cảnh buổi lễ.

UBND tỉnh đã quyết định trao giải thưởng cho 36 sản phẩm, trong đó có 01 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích. Giải Nhất thuộc về sản phẩm "Máy phun thuốc bảo vệ thực vật từ xa dành cho cây ăn quả" của em Nguyễn Trung Phong lớp 12D (niên khóa 2019-2020), Trường THPT Thanh Hà, huyện Thanh Hà. UBND tỉnh trao bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 14.
image002
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh và bà Bùi Thúy Hạnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh trao thưởng cho tác giả đạt giải Nhất Cuộc thi lần thứ 14

image004
Các tác giả nhận thưởng giải Khuyến khích

image006
Các tác giả đoạt giải Ba
image008
Các tác giả đoạt giải Nhì
image010
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi.

image012
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội trao Bằng khen cho những giáo viên có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền phổ biến Cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đánh giá cao số lượng và chất lượng các mô hình, sản phẩm tham gia, nhất là trong năm học vừa qua ngành giáo dục bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid - 19, các trường phải cho học sinh nghỉ học nhưng nhiều học sinh vẫn có ý tưởng, giải pháp có tính thực tiễn. Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 15 (2020-2021), Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần phát huy ý chí, khát vọng, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và nguồn lực con người; đổi mới có chọn lọc theo hướng sáng tạo, phát triển và tối ưu. Ban tổ chức Cuộc thi cần tuyên truyền và triển khai sâu rộng, có hướng dẫn, kế hoạch cụ thể, phân công đôn đốc tiến độ, khắc phục những hạn chế; coi cuộc thi như một yếu tố quan trọng để phục vụ cho mục tiêu giáo dục đào tạo, phát triển trí tuệ, thể chất, nhân lực, sáng tạo. Các trường cần có hình thức vận động nhiều học sinh tham gia để dần hình thành những nhà sáng chế trong tương lai, hiện thực hóa cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
Cuộc thi lần thứ 15 bắt đầu nhận hồ sơ cho đến hết ngày 30/6/2021. Hồ sơ gửi vềLiên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh số 15A, đường Hồng Quang (TP Hải Dương).
L.H
 Từ khóa: TRAO GIẢI CUỘC THI