TP Hải Dương lắp đặt hàng trăm thùng rác thu gom pin cũ

Thứ hai - 14/10/2019 22:25 361 0
Chương trình thu gom pin cũ do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Dương phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố thực hiện để góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp. Chương trình này nằm trong đề án bảo vệ môi trường đến năm 2021, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn thành phố.
Thu gom pin ở cổng trường Tiểu học
Thu gom pin ở cổng trường Tiểu học
Theo đó, từ ngày 26/10-11/11/2019 lắp đặt 20 thùng rác nhỏ trên các tuyến đường chính như Quảng trường Thống Nhất, Quảng trường Độc Lập, Nguyễn Lương Bằng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, công viên Bạch Đằng, đường Hồng Quang… để người dân bỏ pin cũ.
Sau ngày 11/11/2019, sẽ lắp thêm 200 thùng rác nhỏ tại tất cả các trường tiểu học, THCS, trụ sở UBND các phường, xã và các tuyến đường, phố của TP Hải Dương.
Số pin cũ thu được được Thành đoàn chuyển lên Hà Nội để xử lý tại điểm xử lý chuyên nghiệp đảm bảo an toàn cho môi trường theo quy chuẩn.
image003
Thùng gom pin cũ ở Công viên Bạch Đằng.

Pin là sản phẩm có mặt trong rất nhiều thiết bị như đồng hồ, điều khiển từ xa, xe đạp điện, đồ chơi trẻ con… Trong số các loại pin này, có rất nhiều loại pin khác nhau có thể chứa các hóa chất nguy hiểm, bao gồm nhiều kim loại nặng: chì, cadmium, kẽm, lithium và thậm chí cả thủy ngân. Pin cần được thu gom và xử lý đúng cách để các hóa chất nguy hiểm không thấm ra môi trường sống, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, người dân nên vứt pin đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường sống, cũng như sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh.
Minh Anh
 Từ khóa: THU GOM PIN CŨ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây