Tổng kết hoạt động công tác sáng kiến năm 2019

Thứ tư - 14/08/2019 10:22 187 0
Năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 191 sáng kiến của ngành Giáo dục và Đào tạo đề nghị xét công nhận.
Sau khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét, công nhận sáng kiến của ngành Giáo dục và Đào tạo, Sở đã thành lập Hội đồng xét công nhận Sáng kiến cấp tỉnh năm 2019 (gọi tắt Hội đồng) gồm 03 lĩnh vực: xã hội, tự nhiên, nhân văn để thẩm định và chấm điểm các sáng kiến. Cụ thể các sáng kiến ở từng lĩnh vực:
- Lĩnh vực khoa học tự nhiên gồm 11 sáng kiến thuộc các bộ môn/lĩnh vực: Toán, Vật lý, Hóa học, Công nghệ, Tin học, Khoa học, Sinh học.
- Lĩnh vực khoa học xã hội gồm 57 sáng kiến thuộc các bộ môn/lĩnh vực: Quản lý, Giáo dục mầm non, Địa lý, Thể dục.
- Lĩnh vực khoa học nhân văn gồm 53 sáng kiến thuộc các bộ môn/lĩnh vực: Tiếng Việt, Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, Đạo đức, Giáo dục quốc phòng – An ninh, Ngoại ngữ, Âm nhạc, Mỹ thuật.
Sau khi được Hội đồng thẩm định và chấm điểm, có tất cả 92 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh 2019, trong đó lĩnh vực khoa học tự nhiên có 39 sáng kiến, lĩnh vực khoa học xã hội có 31 sáng kiến, lĩnh vực khoa học nhân văn có 22 sáng kiến.
Các sáng kiến được viết đảm bảo theo yêu cầu, nội dung trình bày rõ rang về tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng, nhân rộng; khả năng mang lại lợi ích thiết thực. Các sáng kiến tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết cần đổi mới phục vụ thiết thực cho công tác quản lý, chuyên môn giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở các cấp học, bậc học trên địa bàn tỉnh, đồng thời bám sát nội dung chỉ đạo chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Để thúc đẩy phong trào sáng kiến, nâng cao chất lượng sáng kiến trong thời gian tới, đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai tuyên truyền, giới thiệu các sáng kiến có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng, nhân rộng và hàng năm tổ chức đánh giá công tác nhân rộng sáng kiến đã được công nhận cấp tỉnh trong ngành, đơn vị.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây