Tham dự hội nghị giao ban liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023

Thứ bảy - 08/07/2023 09:53 101 0
Ngày 06/7/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023 tại Hà Tĩnh. Tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng; Giáo sư Viện sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch danh dự Liên hiệp Hội Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, liên hiệp hội các tỉnh thành phố.
Đoàn công tác của Liên hiệp Hội Hải Dương do ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị này.
Theo báo cáo sơ kết hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam và liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong 6 tháng đầu năm 2023, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963-18/5/2023) và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023). Cùng với Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2022.
z4492456099284 0fcfbb57e5e1298ec895e8f91ef2ce16
TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Liên hiệp Hội Việt Nam đã thực hiện vai trò cầu nối giữa các tổ chức thành viên với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tổ chức khác nhằm giải quyết những vấn đề chung đối với đội ngũ trí thức KH&CN; tham mưu cho Đảng và Nhà nước những vấn đề lớn về chủ trương, chính sách phát triển; đoàn kết tập hợp các trí thức KH&CN, phổ biến kiến thức, công tác tư tưởng cho trí thức, chính sách với trí thức, đào tạo nguồn nhân lực…Hầu hết các Liên hiệp Hội địa phương duy trì hoạt động theo quy định; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Liên hiệp Hội Việt Nam triển khai kế hoạch công tác năm 2023; củng cố và phát triển thêm hội thành viên, hội viên mới; mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong công tác tư vấn, phản biện, phố biến kiến thức KH&CN, tôn vinh trí thức.
HÔI NGHỊ GIAO BAN HÀ TĨNH 1
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu cũng được nghe, thảo luận và đề xuất các giải pháp, kiến nghị về các vấn đề: Tình hình triển khai Kết luận số 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở; Tăng cường phối hợp giữa liên hiệp hội tỉnh/thành phố với Sở, ngành trong thực hiện các nhiệm vụ; Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Cụm thi đua các liên hiệp hội tỉnh/thành phố. Đồng thời, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của cụm thi đua các liên hiệp hội tỉnh/thành phố; giải pháp trọng tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban, TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội Việt Nam từ Trung ương đến địa phương thời gian qua, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của các Liên hiệp hội địa phương. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khẳng định, trong thời gian tới, Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan ở Trung ương cũng như tại các địa phương để tháo gỡ những vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của các Liên hiệp hội địa phương. Cùng với đó, Chủ tịch Phan Xuân Dũng cũng đề nghị Liên hiệp hội ở các địa phương tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tích cực triển khai các hoạt động, thể hiện rõ ý thức trách nhiệm cao đối với việc xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN vững mạnh, là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam ở trong và ngoài nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
L.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây