Tập huấn kỹ thuật nhân nuôi men vi sinh bản địa IMO

Thứ tư - 19/04/2023 22:02 170 0
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương đã phối hợp cùng Hội Phụ nữ xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật nhân nuôi men vi sinh bản địa IMO, ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, xử lý rác thải hữu cơ tạo phân bón, xử lý mùi hôi,… cho người dân tại địa phương.
Tại lớp tập huấn, Bà Phạm Thị Minh Thơm, cán bộ Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật (Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hải Dương) đã trình bày chi tiết và thực hiện cụ thể các thao tác trong nhân nuôi men vi sinh bản địa IMO.
Toàn cảnh
Toàn cảnh lớp tập huấn.

So với chế phẩm vi sinh đang có mặt trên thị trường, thì giải pháp nhân nuôi men vi sinh bản địa IMO với các thao tác đơn giản từ nguồn nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm như chuối chín, cám gạo, men vi sinh, sữa chua… giúp người dân chủ động, tiết kiệm trong việc nhân nuôi vi sinh vật để xử lý rác thải hữu cơ tạo nguồn phân bón, bảo vệ môi trường, ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp và đời sống như: ủ phân bón từ đậu nành, cá; khử mùi hôi chuồng trại; phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy hải sản; ủ thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh,…
hướng dẫn
Giảng viên hướng dẫn quy trình nhân nuôi men IMO.

Chế phẩm IMO  có tên tiếng Anh là Indigenous Microorganism, được viết tắt là IM hoặc IMO, tên gọi khác là vi sinh vật bản địa. Chế phẩm này được nhân nuôi bằng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có, bao gồm rất nhiều loại vi sinh vật khác nhau tôn tại lâu năm ở môi trường tự nhiên tại địa phương. Các vi sinh vật rất khỏe và có hoạt tính sinh học cao, có tác dụng tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng mà còn hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho động, thực vật. Các loài vi khuẩn có trong IMO còn giúp phân giải các chất hữu cơ trong đất từ dạng khó tiêu thành dạng dễ hấp thụ. Bên cạnh đó, sự phát triển của các chủng vi khuẩn này sẽ ức chế và loại trừ những loại vi sinh vật có hại, gây bệnh cho các loại động, thực vật. IMO còn chứa nhiều loại chất khoáng, vitamin, giúp cải tạo đất, kích thích thực vật ra chồi, rễ và phục hồi những cây còi cọc. IMO còn là chế phẩm an toàn cho con người, động, thực vật và cho môi trường.
Lê Hiền
 Từ khóa: TẬP HUẤN, IMO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây