Sáp nhập Trường Cao đẳng Hải Dương vào Trường Đại học Hải Dương

Thứ ba - 13/06/2023 05:16 143 0
Sáng ngày 12/6/2023, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Công bố Quyết định số 448/ QĐ-TTg ngày 27/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Hải Dương vào Trường Đại học Hải Dương. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.
Dự và chỉ đạo buổi Lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Trần Đức Thắng; Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, sở, ban ngành địa phương; đại diện lãnh đạo các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên.
sap nhap cao dang vao dai hoc hai duong2 16865546793111235558241
 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tặng hoa chúc mừng và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Hải Dương

Phát biểu tại Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ sự ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Hải Dương cùng hai Nhà trường trong việc xây dựng, hoàn thành Đề án sáp nhập và chúc mừng thành công của tỉnh Hải Dương trong chiến lược xây dựng một trường đại học lớn mạnh, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay để xứng đáng với truyền thống hiếu học của xứ Đông văn hiến. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn với truyền thống hiếu học của xứ Đông văn hiến, quyết tâm chính trị rất lớn của lãnh đạo tỉnh, của tập thể nhà trường sẽ tạo nên những cơ hội, tiềm lực to lớn để Trường Đại học Hải Dương phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, góp phần đưa tỉnh Hải Dương trở thành trung tâm giáo dục đại học của khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước.
Đại diện lãnh đạo tỉnh phát biểu, đồng chí Trần Đức Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định: “Ngay từ khi triển khai xây dựng Đề án Sáp nhập Trường Cao đẳng Hải Dương vào trường Đại học Hải Dương, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan quyết liệt triển khai các giải pháp, xác lập cơ chế chính sách để thực hiện sáp nhập trường Cao đẳng Hải Dương vào Trường Đại học Hải Dương thành trường đại học đào tạo đa ngành của tỉnh. Sau khi sáp nhập, cùng với thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của trường, không chỉ tạo cơ hội học tập cho người học trong tỉnh mà còn thu hút người học ở các địa phương trong cả nước, góp phần đưa giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh lên mức phát triển mới”.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường Đại học Hải Dương cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Đảm bảo hoạt động thông suốt, liên tục, chất lượng, hiệu quả, tạo sự ổn định và duy trì hoạt động bình thường của Trường Đại học Hải Dương sau khi sáp nhập; đảm bảo việc làm và chế độ chính sách đối với viên chức và người lao động. Hoạch định chiến lược phát triển của Nhà trường đáp ứng những yêu cầu mới của tỉnh, thực hiện kết nối nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp, phát triển đào tạo các ngành nghề trọng điểm, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực để phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phục vụ cho sự phát triển tỉnh Hải Dương, phấn đấu đến năm 2030 tỉnh Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp phát triển…
Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Tạ Thị Thúy Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được lãnh đạo, nhân dân tín nhiệm, giao đảm nhận những vị trí đầy trọng trách của Nhà trường. TS. Tạ Thị Thúy Ngân xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báu của cấp trên và thể hiện quyết tâm của tập thể lãnh đạo Nhà trường xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận trong tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động toàn trường; phát huy những thành quả hơn 60 năm truyền thống của Trường Cao đẳng Hải Dương và Trường Đại học Hải Dương trước khi sáp nhập; đồng tâm, nhất trí xây dựng và thực hiện những chiến lược, giải pháp để giúp cho nhà trường phát triển.
9
TS. Tạ Thị Thúy Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương phát biểu nhận nhiệm vụ
Cũng tại buổi lễ, đã diễn ra chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên giữa Trường Đại học Hải Dương với Đại học Bách khoa Hà Nội và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh về “Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển các khu công nghiệp".
Sau sáp nhập, trường mới có 8 phòng chức năng, 11 khoa, 2 trung tâm và giữ nguyên các trường thực hành. Trường có 4 cơ sở, trụ sở chính nằm ở khu đô thị phía Nam, TP Hải Dương (trụ sở chính Trường Đại học Hải Dương hiện nay). Mục tiêu của việc sáp nhập là xây dựng một trường đại học trọng điểm của tỉnh Hải Dương, trở thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực với trọng tâm phát triển các ngành sư phạm, kinh tế, khoa học, kỹ thuật thuộc lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp. Phấn đấu từ 5-10 năm sau sáp nhập, trường sẽ là cơ sở giáo dục trọng điểm, có uy tín, chất lượng, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hải Dương.
Lê Hiền

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây