Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thăm và làm việc với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh

Thứ tư - 06/04/2016 05:49 441 0

Ngày 5/4/2016, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và làm việc với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội). Thường trực Liên hiệp Hội tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thay mặt Thường trực, Chủ tịch Liên hiệp Hội báo cáo khái quát về cơ cấu tổ chức; chức năng, nhiệm vụ; những kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội và đề xuất việc tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng cấp tỉnh hưởng  ứng Cuộc thi toàn quốc hằng năm. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cơ quan Thường trực, của Ban Chấp hành Liên hiệp Hội. Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Liên hiệp Hội đã đoàn kết, hoạt động khá nề nếp, thu nhiều kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực phổ biến kiến thức, tư vấn phản biện, tổ chức các Giải thưởng Khoa học công nghệ, Hội thi, Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật. Bằng họat động thực tiễn, Liên hiệp Hội tập hợp đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong tỉnh, hoàn thành nhiệm vụ của mình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đưa vị thế của Liên hiệp Hội ngày một nâng cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thấy được, chia sẻ sự bất cập giữa văn bản Chỉ đạo của Đảng với thực tế tổ chức Liên hiệp Hội chưa được đối xử là tổ chức chính trị-xã hội… 
 
Đồng chí Lương Văn Cầu (ngồi đầu tiên phía bên phải) làm việc với Liên hiệp Hội.

Về việc đề nghị của Liên hiệp Hội tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng cấp tỉnh, tham gia Cuộc thi toàn quốc hằng năm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý vì, đây là hoạt động cần thiết để phát huy tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu niên trong tỉnh, và Liên hiệp Hội có kinh nghiệm tổ chức các Hội thi, Cuộc thi. Tuy nhiên, để Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng được triển khai qui mô cấp tỉnh hằng năm có hiệu quả,  Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thường trực Liên hiệp Hội sớm hoàn thiện tờ trình, kế hoạch triển khai, thể lệ Cuộc thi để báo cáo Thường trực UBND tỉnh.

                                                            Đại Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây