Phát động “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 17 (2022-2023)”

Thứ tư - 22/02/2023 09:23 514 0
Sáng ngày 07/01/2023 và ngày 20/2/2023, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 17 (2022-2023) tại trường THCS Lê Qúy Đôn (thành phố Hải Dương) và trường THCS Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).
1
Học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn, Hải Dương tham dự buổi Lễ phát động Cuộc thi.
Tham dự và chủ trì buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, ông Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương, ông Phạm Hồng Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
Ông Nguyễn Văn Thông – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh “Tỉnh Hải Dương đang trên đà phát triển công nghiệp để góp phần đảm bảo thực hiện mục tiêu đến năm 2025, Hải Dương cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Hải Dương là tỉnh sớm có ngày chuyển đổi số, điều đó cho thấy sự quyết tâm, khát vọng phát triển trên toàn tỉnh, góp phần vào không khí của sáng tạo và đổi mới, được tiếp cận với những ứng dụng mới nhất của chuyển đổi số, qua đó thổi bùng nên cảm hứng và niềm đam mê về chuyển đổi số của Hải Dương với mục tiêu mỗi người dân sẽ là một công dân số”. Vì vậy đặt lên vai lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh về sứ mệnh xung kích, đi đầu trong ứng dụng chuyển đổi số vào học tập, lao động, tuyên truyền ứng dụng chuyển đổi số vào cuộc sống, từ những việc nhỏ nhất là việc học tập, áp dụng những kết quả đã học được để áp dụng vào thực tiễn.
2
Ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại buổi Lễ.
Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Văn Thông – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho nhóm tác giả đoạt giải Ba và Khuyến Khích tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022. Ngoài ra các tác giả còn nhận được Bằng khen của Tỉnh Đoàn Hải Dương dành cho nhóm tác giả đã có thành tích cao. Việc tuyên dương, khen thưởng là tạo động lực thúc đẩy các em tiếp tục học tập, nghiên cứu, gặt hái nhiều thành tích tốt hơn, bất kể thành tích nào thì các em cũng cần được động viên khích lệ kịp thời, đúng lúc, đúng chỗ.
3
Ông Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương trao bằng khen cho nhóm tác giả.
Ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi khẳng định: Cuộc thi đã và sẽ là một sân chơi trí tuệ nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, thể hiện năng khiếu của thanh thiếu niên, nhi đồng trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Qua đó nâng cao kiến thức, động viên các em tích cực học tập nghiên cứu, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá của tỉnh nhà và đất nước. Từ Cuộc thi cấp tỉnh, sẽ lựa chọn được các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các lĩnh vực tham dự Cuộc thi cấp Trung ương. 
4
Học sinh trường THCS Lai Cách, Cẩm Giàng tham dự buổi Lễ phát động Cuộc thi.
Ban Tổ chức Cuộc thi cũng mong muốn Cuộc thi 17 sẽ kế thừa và phát huy được những kết của Cuộc thi năm 2021 - 2022 đã đạt được; tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các tài năng trẻ phát huy khả năng, ý tưởng của mình, thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo. Để có thể đạt được điều đó, Ban Tổ chức cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, động viên, tạo điều kiện tối đa cho học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia cuộc thi, biến những ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm phục vụ học tập và đời sống.
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương dành cho thanh thiếu nhi từ 6 tuổi đến 19 tuổi với 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Cơ cấu Giải thưởng và mức thưởng cho Cuộc thi lần thứ 17 năm học (2022-2023) như sau:
+ Giải Nhất: 01 giải trị giá 10.000.000 đồng
+ Giải Nhì: 05 giải, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng
+ Giải Ba: 10 giải, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng
+ Giải Khuyến khích: 20 giải, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng
(Các Giải đều kèm tiền thưởng và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng)
Đây là sân chơi trí tuệ được tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: hết ngày 30/6/2023.
Nguyễn Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây