Phản biện đề án: “Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”

Thứ tư - 31/08/2016 07:52 389 0
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 25/8 Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị phản biện đề án: “ Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn soạn thảo. Đại biểu tham gia phản biện là các nhà khoa học, quản lý am hiểu lĩnh vực nông nghiệp ở Trung ương và địa phương.

Các ý kiến phát biểu đồng tình việc xây dựng một đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung ở tỉnh Hải Dương-Một tỉnh nông nghiệp là rất cần thiết.
Các số liệu đưa ra trong nội dung, và các phụ lục của đề án khá đầy đủ. Việc xây dựng, thực hiện thành công Đề án là góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; đưa ngành nông nghiệp tỉnh nhà từng bước hội nhập, và điều quan trọng hơn cả là nâng cao đời sống của người nông dân.
Tuy nhiên, với những phân tích khoa học, các đại biểu đã thẳng thắn nhận xét việc xây dựng đề án còn rất nhiều hạn chế như, nội dung của đề án không phản ánh đúng đầu nội hàm mà đề án đặt ra; Đề án viết như bản báo cáo tổng kết của ngành; các số liệu không có trích dẫn, không khớp với phụ lục; chưa nêu được căn cứ khoa học để xây dựng đề án; chưa nêu được thực trạng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, thế mạnh cũng như những thách thức của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương là gì; nội dung các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung còn chung chung; kinh phí hỗ trợ dàn trải;…
Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất chi tiết cần bổ sung cụ thể vào nhan đề, bố cục của đề án, các nội dung cần nêu trong phần đánh giá thực trạng sản sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung thời gian qua, các nhiệm vụ, giải pháp trong 5 năm tới…Các ý kiến góp ý được cơ quan Thường trực Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tổng hợp, gửi Sở NN&PTNT, và báo cáo UBND tỉnh.

                                                                                        Đại Dương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây