Nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam

Thứ bảy - 12/08/2023 16:39 21.025 0
Ngày 09-11/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương tham gia Hội thảo “Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp Hội Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
   
ông PXD
Đ/c Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang cùng lãnh đạo ban, ngành Trung ương và Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố. Hội thảo được khai mạc nhằm tổng kết công tác tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, cùng với đó là đánh giá việc trao giải và quy mô ứng dụng của các công trình tham gia Giải thưởng. 
Thanh Mai
Đ/c Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương.

    Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng cho biết “Việc tổ chức 28 lần Giải thưởng trong thời gian qua là thành công rất đáng ghi nhận trong tiến trình xây dựng phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đã giao. Hàng nghìn công trình đoạt giải đã được nghiên cứu, ứng dụng, triển khai trên các lĩnh vực kinh tế Xã hội và An ninh quốc phòng. Trong thời gian qua, Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội ngành toàn quốc đã nỗ lực đoàn kết, tập hợp và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào, được các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và xã hội ghi nhận, đánh giá cao”.Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đang cùng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng nhà nước từng bước khẳng định được vị thế và thương hiệu góp phần tạo lên phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo của đội ngũ trí thức và nhân dân trong cả nước có những đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.
z4590919732824 05e67fa21713378f32f9c81e2f9e5417
Đại biểu tham dự Hội thảo.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về cơ chế, chính sách, pháp luật nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ trí thức đối với sự phát triển của đất nước, các cơ chế, chính sách phát triển khoa học và công nghệ... Tiếp tục đổi mới tư duy cũng như hành động một cách quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng uy tín của Giải thưởng, tiếp tục hướng trọng tâm vào các công trình thuộc lĩnh vực khoa học công nghiệp có tính ứng dụng cao, một số lĩnh vực liên ngành giữa khoa học tự nhiên với khoa học kỹ thuật công nghệ.
NGUYỄN THANH TÙNG
 Từ khóa: VIFOTEC 2022

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây