Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương”

Thứ sáu - 16/07/2021 09:50 324 0
Ngày 15/7/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ diễn ra buổi nghiệm thu cấp tỉnh đối với đề tài “Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của trí thức tỉnh Hải Dương”. Đề tài do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh thực hiện, ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội làm chủ nhiệm.
Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương”
Đề tài gồm 05 nội dung nghiên cứu, trong đó tập trung vào các nội dung:  Khảo sát, đánh giá thực trạng năng lực đổi mới sáng tạo của trí thức tỉnh Hải Dương;  Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực đổi mới sáng tạo của trí thức tỉnh Hải Dương; Đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của trí thức tỉnh Hải Dương. Theo báo cáo, trong số 2.000 trí thức được lựa chọn nghiên cứu chỉ có 10 người có bằng khen, giải thưởng về lĩnh vực khoa học - công nghệ. Các trí thức có sản phẩm đổi mới, sáng tạo trong 5 năm gần đây hầu hết là lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, tổ chức hoặc làm việc nghiên cứu trong các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Hoạt động đổi mới, sáng tạo của tỉnh chủ yếu trong phạm vi cấp phòng, ban, nhóm, tính ứng dụng cấp quốc gia và quốc tế còn hạn chế.
1
Ông Lê Lương Thịnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghiêm thu phát biểu ý kiến.

Ban Chủ nhiệm đề tài đã kiến nghị cơ quan chức năng của tỉnh ban hành chỉ thị về nâng cao năng lực đổi mới, sáng tạo của trí thức tỉnh trong những năm tới. Quan tâm chỉ đạo xây dựng thể chế về đổi mới, sáng tạo cho các tổ chức, doanh nghiệp. Phát triển và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ, đặc biệt là công nghệ số trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào hoạt động đổi mới, sáng tạo.
Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng đánh giá cao các nội dung nghiên cứu của đề tài, khẳng định đây là đề tài mới, lần đầu được nghiên cứu  trong tỉnh cũng như trong cả nước. Đề tài đã chỉ rõ thực trạng đổi mới sáng tạo của đội ngũ trí thức tỉnh Hải Dương, từ đó đưa ra nhiều giải pháp trong việc nâng cao năng lực, trình độ nghiên cứu khoa học, năng lực đổi mới sáng tạo của trí thức trong tỉnh, góp phần vào việc phát triển khoa học công nghệ trong tỉnh.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây