Mít tinh “Chung tay vì một môi trường bền vững”

Thứ ba - 20/11/2018 08:04 367 0
Ngày 18/11/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh phối hợp cùng Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức lễ mít tinh với chủ đề “Chung tay vì một môi trường bền vững” tại Trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương.
         Tham dự lễ mít tinh có ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh và hàng trăm sinh viên trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương.
          Năm nay, chủ đề môi trường trọng tâm là  “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Hưởng ứng chủ đề này, Lễ mít tinh “Chung tay vì một môi trường bền vững” tập trung tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon nhằm nâng cao nhận thức của cộng động, từ đó thay đổi hành vi tiêu dùng, giảm thiểu, thay thế sử dụng các đồ dùng làm từ nhựa bằng các vật liệu khác an toàn hơn. Đồng thời hướng dẫn phân loại rác thải  vô cơ (gồm rác khó phân hủy như chai, lọ, túi nilon…) và rác hữu cơ (gồm các loại dễ phân hủy như rau củ quả thừa, vỏ trứng…) tại nguồn.
3
Ông Nghiêm Vũ Khải phát biểu tại lễ mít tinh
         Theo ông Nghiêm Vũ Khải, để hạn chế rác thải nhựa và chung tay bảo vệ vì một môi trường bền vững, mỗi cá nhân phải có nhận thức đúng, thực hiện các hành động thiết thực như hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại rác, đối với những rác thải như chai nhựa, giấy, túi nilon. Ở nơi làm việc, nên tiết kiệm giấy, tận dụng giấy một mặt, tiết kiệm các văn phòng phẩm khác… Ở những nơi công cộng, không vứt rác bừa bãi.
2 Fotor
Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại lễ mít tinh.
         Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu nhấn mạnh:  Bảo vệ môi trường vừa là mục tiêu, vừa là nội dung cơ bản của phát triển bền vững. Đây là nhiệm vụ quan trọng bức thiết của mỗi người trong cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cùng vào cuộc để bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể.
2 7
Hướng dẫn phân loại rác tại nguồn.
       Nhân dịp này, Liên hiệp Hội Việt Nam trao tặng 05 thùng đựng rác cho  Liên hiệp Hội tỉnh; Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh trao tặng 20 thùng đựng rác cho Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây