Liên hội các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương tổ chức lấy ý kiến của trí thức vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Thứ sáu - 10/03/2023 15:37 210 0
Ngày 07/3/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) Hải Dương tổ chức hội thảo tư vấn, góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, trí thức trong tỉnh. Chủ tịch Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương chủ trì hội thảo.
ô Thông
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, có 10 tham luận được trình bày và hơn 10 ý kiến góp ý vào bố cục, nội dung, hình thức của Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Trong đó, các đại biểu tập trung thảo luận về một số nội dung trọng tâm như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và cá thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai,.. LS Đoàn Quang Định, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hải Dương đề xuất Luật Đất đai sửa đổi cần đổi mới 10 nội dung, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể cho từng vấn đề, như: Hoàn thiện đồng bộ các quy định về xây dựng hệ thống quy hoạch sử dụng đất đai ở 3 cấp gắn với quy hoạch đô thị; Công khai, minh bạch, bình đẳng trong giao đất, cho thuê đất; Có chế tài cụ thể với những dự án đã được giao đất nhưng không thực hiện đúng tiến độ hoặc chuyển nhượng không đúng mục đích,… Các đại biểu tham dự cũng đưa nhiều góp ý cụ thể từng điều Luật Đất đai sửa đổi đưa ra, tập trung nhiều vào các điều khoản liên quan đến thu hồi đất, cho thuê đất, quyền sử dụng đất.
Ông Định
LS Đoàn Quang Định, Chủ tịch Hội Luật gia đề xuất thay đổi nhiều nội dung quan trọng.
Toàn cảnh
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương cho biết ngay sau hội nghị kết thúc, Liên hiệp Hội tỉnh sẽ tổng hợp lại tất cả ý kiến đóng góp, đề xuất của đại biểu gửi tới cấp có thẩm quyền, để Luật Đất đai sửa đổi sớm được hoàn thiện và ban hành.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây