Liên hiệp Hội Hải Dương tổ chức Hội thảo về hoạt động phổ biến kiến thức

Thứ bảy - 18/07/2015 03:23 402 0
Ngày 17/7/2015, Liên hiệp Hội (LHH) Hải Dương phối hợp với Ban TT&PBKT LHH Việt Nam tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trong hoạt động Hội”.
Tới dự Hội thảo có GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHH Việt Nam, ông Đặng Vũ Cảnh Linh, Trưởng ban TT&PBKT LHH Việt Nam, đại diện lãnh đạo các LHH các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, bác Ninh, Bắc Giang, đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ban ngành tỉnh Hải Dương, và một số Hội thành viên của LHH Hải Dương.
Trong bài phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Phạm Hữu Quảng – Chủ tịch LHH Hải Dương nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác phổ biến kiến thức (PBKT) khoa học và công nghệ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, phát triển cộng đồng và xóa đói giảm nghèo. Mục đích của hội thảo là chia sẻ kinh nghiệm, cũng như thảo luận tìm ra những giải pháp có tính khả thi cao, mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động tuyên truyền, PBKT khoa học và công nghệ. Tiếp đó, báo cáo của ông Nguyễn Anh Quốc – Phó Chủ tịch LHH Hải Dương đã nêu rõ, LHH Hải Dương xác định hoạt động PBKT là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong những năm vừa qua, hoạt động PBKT của đơn vị thông qua các hình thức: xuất bản bản tin Khoa học và Ứng dụng, duy trì hoạt động của trang tin điện tử của LHH, tổ chức các lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề, hội nghị, hội thảo…
GS, TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHH Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
GS, TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHH Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Đáng chú ý, LHH Hải Dương đã xây dựng, trình và được UBND tỉnh cho triển khai Đề án Phổ biến kiến thức từ năm 2009. Nhờ đó, hoạt động PBKT được thực hiện thuân lợi. Đây là LHH đầu tiên trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Việt Nam có đề án PBKT. Một số kinh nghiệm cũng được chia sẻ, như: Xác định rõ vai trò của hoạt động PBKT, phối hợp chặt chẽ với các Hội thành viên; biết vận động và tranh thủ được sự hỗ trợ kinh phí. Các tham luận của các đại biểu tham dự hội thảo về nội dung, cách thức khai, kết quả thực tế , những khó khăn, hạn chế và chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực cũng như đề xuất các giải pháp để triển khai hoạt động PBKT của Hội mình.
Các đại biểu mong muốn Liên hiệp hội Việt Nam sớm xây dựng, trình các cơ quan chức năng thông qua một văn bản qui phạm pháp luật về hoạt động PBKT, làm cơ sở thuận lợi cho Liên hiệp hội các tỉnh, thành trong cả nước triển khai hoạt động PBKT. Hy vọng rằng những kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội thảo sẽ giúp cho hoạt động tuyên truyền, PBKT của hệ thống LHH ngày càng hoàn thiện, và đạt được hiệu quả cao hơn nữa, góp phần nâng cao dân trí, phát triển xã hội.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây