Liên hiệp Hội Hải Dương chia sẻ kinh nghiệm phổ biến thức tại Bắc Ninh

Thứ tư - 18/10/2023 22:57 91 0
Ngày 18/10/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo Khoa học chủ đề: “Nâng cao chất lượng phổ biến kiến thức nhằm tăng hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh.”
Tham dự Hội thảo có: đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh và gần 60 đại biểu là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Ninh chủ trì Hội thảo. Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã tham dự và tham luận tại Hội thảo này.
a4f989aca4bb73e52aaa
Toàn cảnh Hội thảo. 

Tại hội thảo, có 28 ý kiến tham luận của các đại biểu tập trung làm rõ những tồn tại và khó khăn trong công tác tham mưu, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, làm rõ vai trò của hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức. Đồng thời, đề ra các khuyến nghị cũng như đánh giá thực trạng và giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các Hội thành viên. 
Về phía tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh chia sẻ: Phổ biến kiến thức là nhiệm vụ quan trọng của hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương. Hằng năm, Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương xây dựng kế hoạch truyền thông phổ biến kiến thức gắn với các hội thành viên, hội viên tập thể và trung tâm trực thuộc, thông qua các hình thức: xuất bản báo chí; xuất bản phẩm; thực hiện phóng sự phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; tổ chức hội nghị tập huấn, nói chuyện chuyên đề, lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức Hội thảo khoa học,…  Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương đã xây dựng, đề xuất và được UBND tỉnh phê duyệt Đề án Phổ biến kiến thức. Đến nay, qua hơn 13 năm thực hiện triển khai Đề án, đã đạt được nhiều kết quả được các cấp đánh giá cao, đã có trên 20 Liên hiệp Hội trong cả nước tham khảo, qua đó nâng cao vị thế của Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương. Đồng chí Nguyễn Văn Thông  cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hoạt động truyền thông phổ biến kiến thức trong hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương nói riêng và hệ thống Liên hiệp Hội toàn quốc nói chung.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây