Liên hiệp hội các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 42 của Bộ Chính trị

Thứ năm - 23/07/2015 03:32 354 0

Để chuẩn bị báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW, ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 09-KH/TU, ngày 18/02/2011 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, trong 02 ngày 21, 22/7 được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra trực tiếp 04 cơ quan, đơn vị trong tỉnh về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị và Kế hoạch trên. Các sở, ngành, MTTQ, đoàn thể tỉnh; các huyện ủy, thành ủy còn lại tự kiểm tra, báo cáo bằng văn bản gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền; các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị 42 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 09 của Tỉnh ủy. Đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân yếu kém, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Chỉ thị 42 và Kế hoạch số 09 tại cơ quan đơn vị. Đồng thời xây dựng phương hướng, đề ra những giải pháp thích hợp trong thời gian tiếp theo ở địa phương, cơ quan, đơn vị nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; bảo vệ môi trường; giáo dục- đào tạo; thông tin và phổ biến kiến thức; phát triển cộng đồng và xóa đói, giảm nghèo; động viên nhân dân tham gia hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ; tôn vinh trí thức... góp phần tích cực vào việc hoạch định đường lối đổi mới của Đảng và các dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Qua kiểm tra trực tiếp cho thấy, các cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm chỉ đạo, thông qua việc ban hành các chương trình, kế hoạch hướng dẫn cụ thể để quán triệt, học tập, tổ chức thực hiện và các hoạt động kiểm tra giám sát việc thực hiện Kế hoạch số 09 và Chỉ thị 42 tại địa phương, đơn vị. Tuy nhiên, việc tập hợp, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội của các tổ chức xã hội-nghề nghiệp là thành viên của Liên hiệp Hội; việc tạo điều kiện cho trí thức khoa học công nghệ tham gia tích  cực, hiệu quả trong các chương trình, dự án triển khai tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, chưa được phát huy tương xứng với tiềm năng hiện có của đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ trong tỉnh. Những khó khăn, hạn chế trên xuất phát từ nhận thức; từ cơ chế chính sách; từ sự năng động, sáng tạo của các Hội...

Liên hiệp Hội tỉnh Hải Dương có trách nhiệm tổng hợp kết quả kiểm tra, cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Kế hoạch số 09 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 42 của Bộ Chính trị, trình Tỉnh ủy vào tháng 10 năm 2015.

                                                                                               Đại Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây