Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14 (2019-2020)

Chủ nhật - 08/09/2019 03:35 630 0
Ngày 7/9/2019, tại Hội trường UBND Thành phố Hải Dương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) lần thứ 13 (2018-2019) và phát động Cuộc thi lần thứ 14.
Tham dự lễ trao giải có: ông Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó giám đốc Quỹ VIFOTEC; ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; cùng hàng trăm đại biểu là đại diện ban, ngành có liên quan, đại diện lãnh đạo một số trường, các giáo viên, phụ huynh và các em học sinh đoạt giải.
image001
Toàn cảnh lễ trao giải.
image003
Ông Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam (bên phải) và ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao Bằng khen và động viên hai em học sinh đoạt giải Nhất Cuộc thi.

Cuộc thi lần thứ 13 đã thu hút được 120 giải pháp dự thi, Ban giám khảo Cuộc thi đã lựa chọn được 36 giải pháp, bao gồm 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Tại lễ trao giải, các tác giả đoạt giải được nhận Bằng khen và tiền thưởng của Ban tổ chức, đây đều là những giải pháp có tính sáng tạo và ứng dụng cao. Giải Nhất được trao cho giải pháp “Thiết bị bảo vệ đường biên giới” của hai em Phạm Đức Hưng và Nguyễn Ánh Dương, đều là học sinh của trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương).  Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 06 Bằng khen cho các tập thể, và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi.
image005
Các em học sinh đoạt giải Nhì.
 
image007
Các em học sinh đoạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải Cuộc thi lần thứ 13 và phát động Cuộc thi lần thứ 14, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao số lượng và chất lượng các giải pháp tham gia Cuộc thi, biểu dương những thành tích tiêu biểu của các em, khẳng định tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thế hệ trẻ tương lai của tỉnh, cần được khơi dậy, động viên để tiềm năng ấy sẽ trở thành nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển tỉnh nhà; đồng thời cũng biểu dương những nỗ lực của Ban tổ chức Cuộc thi đã đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc thi tới các bạn trẻ.
image009
Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền Cuộc thi.
 
image011
Học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, đại diện cho các bạn trẻ trong toàn tỉnh hưởng ứng Cuộc thi 14.

Để Cuộc thi lần thứ 14 (2019-2020) đạt kết quả cao hơn nữa, ông Lương |Văn Cầu đề nghị tất cả các bạn thanh niên, các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh mạnh dạn xây dựng và thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình để tham gia Cuộc thi và đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi các cấp phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia.
Lê Hiền
 Từ khóa: CUỘC THI 14, CUỘC THI 13

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây