Hội Y học tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 30/11/2023 10:10 56 0
Ngày 30/11, Hội Y học tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Y học tỉnh Hải Dương lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Hội Y học tỉnh Hải Dương được thành lập từ năm 2018 theo Quyết định 1438/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương. Từ 387 hội viên, đến nay Hội đã có tới 1670 hội viên ở 23 chi hội.
d9acdf800fbca6e2ffad
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng (đầu tiên bên trái) chúc mừng
 Đại hội Hội Y học tỉnh.

Hội Y học tỉnh tích cực triển khai các hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên như: tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên đề, phổ biến kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên trong các hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho cá nhân, gia đình và cộng đồng; tham gia với Sở Y tế, thủ trưởng các đơn vị trong ngành y tế triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển đơn vị, ngành y tế tỉnh. Các chi hội cơ sở chủ động tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn cấp nhật kiến thức chuyên môn cho trên 3000 hội viên về phòng, chống dịch Covid -19; phối hợp với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng triển khai chương trình tập huấn cho trên 1000 nhân viên y tế về phòng và xử lý sốc phản vệ…
d003577b86472f197656
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chúc mừng đại hội

Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các vấn đề liên quan đến ngành y và chính sách y tế trong tỉnh được Hội chú trọng quan tâm, như: tham gia ý kiến tại các hội thảo về điều chỉnh, bổ sung Luật khám, chữa bệnh; định hướng các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân cũng như các chế độ chính sách đối với cán bộ y tế theo hướng dẫn và yêu cầu của Tổng hội y học Việt Nam, của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh; tham gia tư vấn với Sở Y tế trong việc triển khai các Đề án chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tỉnh. Phối hợp với Trung tâm y tế các huyện: Tứ Kỳ, Thanh Hà, Cẩm Giàng, Gia Lộc... tổ  chức tập huấn chuyên môn cho trên 700 cán bộ y tế cơ sở về phòng chống các bênh không lây nhiễm.
Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chỉ đạo, hướng dẫn, định hướng cho các chi hội, hội viên các lĩnh vực cần quan tâm nghiên cứu ứng dụng, các phương pháp chẩn đoán, các phác đồ điều trị, các kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân tại các đơn vị. Phối hợp với các Trung tâm y tế huyện tổ chức nghiên cứu áp dụng mô hình “Quản lý và điều trị bệnh nhân tăng huyết áp và bệnh nhân đái tháo đường tại trạm y tế xã”. Phối hợp với Trung tâm y tế Tứ Kỳ tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong triển khai Mô hình “Quản lý và điều trị bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh nhân tiểu đường tại trạm y tế xã”…
Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Hội y học tỉnh đã sát cánh cùng với hệ thống chính trị, ngành y tế nỗ lực phòng và chống dịch. Động viên các hội viên tham gia phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị như: chốt kiểm soát, cách ly xã hội; hỗ trợ triển khai các cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân tại các địa phương; tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19… Không chỉ những hội viên đang công tác, BCH Hội Y học tỉnh đã huy động 150 cán bộ thuộc các cơ sở y tế tư nhân, cán bộ y tế đã nghỉ hưu tham gia hỗ trợ trực tiếp hoạt động phòng, chống dịch.
Hội Y học tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên.  Tham gia đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về những vấn đề sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện những chủ trương, chính sách có liên quan đến  đời sống của cán bộ nhân viên ngành y tế. Trích quỹ của Hội thăm hỏi các trường hợp hội viên bị tử vong do tai nạn trong khi đi làm nhiệm vụ. Tổ chức khen thưởng và đề nghị các cấp có thẩm quyền khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hội viên có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và công tác phát triển hội.
Bên cạnh những mặt tích cực, Hội Y học tỉnh cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế từ đó để khắc phục giúp Hội ngày càng phát triển đó là: kinh phí cho hoạt động hạn chế do số lượng hội viên chưa nhiều, sự hỗ trợ kinh phí của cơ quan Sở Y tế hàng năm có mức độ dẫn tới không đủ nguồn lực cho việc triển khai các hoạt động theo kế hoạch. Chưa hoàn thành xây dựng và ký “Quy chế phối hợp hoạt động giữa Sở Y tế và Hội y học tỉnh” dẫn tới việc tham vấn, tham gia ý kiến xây dựng chế độ chính sách cho nhân viên y tế, pháp luật chăm sóc sức khoẻ nhân dân chưa được quan tâm phối hợp thường xuyên, có lúc mang tính hình thức, chưa thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội của Hội.
4e161c72d04e7910205f
TTND, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Công tái đắc cử Chủ tịch Hội Y học tỉnh.

Nhiệm kỳ mới Hội Y học tỉnh Hải Dương sẽ tích cực triển khai đồng bộ các hoạt động theo quy định của pháp luật, phát triển hội viện, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, vững mạnh góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tỉnh.
85a049149a2833766a39
Đại hội bầu 37 thành viên vào BCH Hội Y học tỉnh  nhiệm kỳ 2023-2028.
Nguyễn Đức Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây