Hội thảo Xử lý môi trường bằng công nghệ sinh học

Chủ nhật - 24/06/2018 20:27 386 0
Hội thảo do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ BIOTECH Việt Nam tổ chức vào ngày 23/06 tại Trung tâm tổ chức các sự kiện Hoàng Gia, TP Hải Dương.
Có 130 đại biểu tham dự Hội thảo là đại diện lãnh đạo các Sở:  Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo trung tâm khuyến nông của 12 huyện, thành phố, thị xã; và một số chủ trang trại trong tỉnh.
IMG 2318 Fotor
Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo nhằm giới thiệu một số công nghệ xử lý sinh học tiên tiến nhất của Mỹ trong lĩnh môi trường, nông nghiệp và thủy sản.  Cụ thể như, trong lĩnh vực môi trường: Các loại sản phẩm vi sinh làm sạch bể phốt bồn cầu, ống thoát nước, xử lý chất  thải nhà hàng, khách sạn, khử dầu mỡ nhà bếp, khử mùi hôi chuồng trại, xử lý rong rêu ô nhiễm, xử lý nước thải công nghiệp...
Trong lĩnh vực nông nghiệp: các dòng sản phẩm vi sinh cải tạo đất, phòng và chống nấm hại, tuyến trùng trong đất, kích thích tăng trưởng bảo vệ thực vật không độc hại cho con người và môi trường.  Nước vi sinh bảo vệ hoa quả. Thuốc diệt cỏ sinh học, trừ sâu sinh học.
Trong lĩnh vực vực thủy sản: các loại thuốc giúp xử lý, giảm các chât khí nặng mùi, độc hại và các chất ô nhiễm trong ao hồ, xử lý bùn đáy, mùi nước, khí độc trong ao nuôi thủy sản.  Đây là các sản phẩm sinh học do Công ty cổ phần công nghệ BIOTECH Việt Nam độc quyền nhập khẩu và ứng dụng tại Việt Nam.
IMG 2325
Những sản phẩm được giới thiệu tại Hội thảo.

Các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội thảo hoan nghênh, đánh giá cao các dòng sản phẩm sinh học trên. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng có kế hoạch triển khai để các sản phẩm sinh học trên sớm được ứng dụng trong thực tế góp phần xử lý môi trường, nâng cao hiệu quả sản xuất trong nông nghiệp của tỉnh nhà.
                                                   Đại Dương


                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây