Hội thảo truyền thông kiến thức khoa học và công nghệ trên Bản tin và Trang thông tin điện tử của Liên hiệp Hội

Thứ bảy - 23/03/2019 15:06 185 0
Sáng ngày 22/3/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh tổ chức hội thảo “Công tác truyền thông kiến thức khoa học và công nghệ trên Bản tin và Trang thông tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh”.
         Chủ trì hội thảo gồm có ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội và ông Lưu Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội. Tham dự hội thảo còn có các đại biểu là đại diện một số Sở, ngành trong tỉnh và hơn 100 cộng tác viên của Bản tin và Trang thông tin điện tử của Liên hiệp Hội.
tuyentruyejthangthoong
Toàn cảnh Hội thảo.
        Bản tin Khoa học và Ứng dụng và Trang thông tin điện tử (Bản tin và website)  của Liên hiệp Hội là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp Hội, là diễn đàn trao đổi của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ (KHCN) tỉnh Hải Dương. Bản tin ra đời từ năm 2000, xuất bản 02 tháng một số, mỗi số duy trì đều đặn 06 chuyên mục. Bản tin được phát hành rộng rãi tới các xã, thị trấn trong tỉnh và Liên hiệp Hội của 62 tỉnh thành trong cả nước. Trang thông tin điện tử chính thức được bấm nút hoạt động vào tháng 07/2013, hiện có 11 chuyên mục, mỗi tháng thu hút hơn 2000 lượt truy cập.
        Tại hội thảo, có 04 tham luận được trình bày và nhiều ý kiến phát biểu của các cộng tác viên, đều đánh giá cao nội dung, chất lượng tin, bài của Bản tin và website trong việc thông tin hoạt động kinh tế xã hội của tỉnh, hoạt động của toàn bộ hệ thống Liên hiệp Hội, đặc biệt là thông tin về thành tựu, ứng dụng KHCN trong nhiều lĩnh vực. Các tham luận đưa ra nhiều đề nghị, giải pháp giúp Liên hiệp Hội nâng cao hơn nữa nội dung, chất lượng trong việc truyền thông về KHCN gắn liền với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống. Đáng chú ý như: Cần xây dựng kế hoạch, tầm nhìn về truyền thông, phổ biến kiến thức KHCN; Đa dạng hóa các kênh thông tin; Có kế hoạch dào tạo nâng cao trình độ cán bộ, tập huấn kỹ năng viết bài, tìm kiếm đề tài cho cộng tác viên; Tổ chức cuộc thi viết về KHCN; Sớm nâng cấp Bản tin lên Tạp chí; Có chính sách thu hút đội ngũ cộng viên trẻ,…
55845398 1931163113659341 110597044254539776 n
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội trao Giấy khen cho cộng tác viên.
        Tại hội thảo, lãnh đạo Liên hiệp Hội đã trao Giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Bản tin và Trang thông tin điện tử của Liên hiệp Hội năm 2018.
        Phát biểu bế mạc hội thảo, ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội cảm ơn sự tham gia, cũng như những ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc của các đại biểu. Đồng thời, sẽ tiếp thu các ý kiến để phát triển Bản tin và website ngày càng hoàn thiện hơn về nội dung, hình thức, truyền thông về KHCN ngày càng hiệu quả.
Lê Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây