Hội thảo : " Sáng tạo Khoa học – Công nghệ Việt Nam với sự nghiệp CNH, HĐH đất nước"

Thứ bảy - 16/08/2014 08:37 468 0

Hội thảo do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức tại trường Đại học Sao Đỏ ( thị xã Chí Linh) từ ngày 13 đến ngày 15/8/2014.

Tại hội thảo đã có 20 tham luận của các nhà quản lý, các nhà khoa học được trình bày. Các tham luận đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình nghiên cứu, triển khai, ứng dụng các công trình khoa học vào thực tiễn cuộc sống; những kinh nghiệm tổ chức triển khai có hiệu quả các Hội thi, Cuộc thi, Giải thưởng. Đặc biệt, các tham luận đã đưa ra nhiều đề xuất việc cải tiến công tác tổ chức Hội thi, Cuộc thi, Giải thưởng, như cần có văn bản chỉ đạo từ Ban tổ chức Trung ương giao cho Liên hiệp hội các địa phương là cơ quan chủ trì triển khai các hoạt động trên là nhiệm vụ thường xuyên; cần có các cơ chế chính sách trong việc cho vay kinh phí để nghiên cứu, sản xuất tiêu thụ sản phẩm; tăng mức thưởng cho các giải pháp, công trình khoa học đoạt giải lên ít nhất 1,5 lần so với hiện nay; cần có chính sách bảo vệ bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ cho các tác giả; có chính sách thưởng trích từ lợi nhuận của có các công trình khoa học mang lại, để các nhà sáng chế có thể sống , thậm chí làm giàu bằng chính sáng chế của mình; hình thành hệ thống dịch vụ khoa học để giúp các các nhà khoa học có thể đưa sản phẩm nghiên cứu của mình tới những nơi có nhu cầu một cách nhanh chóng, thuận tiện.... Có những vấn đề được các nhà quản lý trả lời làm rõ ngay tại hội thảo, có những vấn đề được Ban Tổ chức tiếp thu, xem xét.
Nhân dịp hội thảo, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ KH&CN tặng cờ thi đua cho 04 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam; tặng Bằng khen cho 07 cá nhân; tặng kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam" cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ, ứng dụng các công trình đoạt giải vào sản xuất đời sống.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

IMG 4678 Fotor

                            Giáo sư Đặng Vũ Minh (ở giữa), Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tặng cờ thi đua cho bốn đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ  chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam.

                

IMG 4707 Fotor

                            Đồng chí Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương trao bằng khen cho Quỹ   Vifotec.                                                                                                                                                                                                                                                               Đại Dương 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây