Hội thảo phản biện quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử và danh làm thắng cảnh quốc gia quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương

Thứ năm - 25/07/2019 13:12 407 0
Ngày 24/7/2019, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Hải Dương phối hợp với UBND huyện Kinh Môn tổ chức Hội thảo “Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương, huyện Kinh Môn.
Chủ trì Hội thảo gồm: Ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương – Chủ tịch Hội đồng phản biện; TS. Nguyễn Tiến Hóa – Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh – Phó Chủ tịch Hội đồng. Tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia, nhà khoa học trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo UBND huyện Kinh Môn cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện Kinh Môn, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh – Truyền hình Hải Dương đã tới dự và đưa tin.
image001
Ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Liên hiệp Hội khai mạc Hội thảo

Hội thảo là sự cần thiết để từng bước bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương nhằm phát huy nội lực của địa phương trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và du lịch bền vững. Tại Hội thảo đã có 09 tham luận với nhiều đề xuất, giải pháp được đưa ra, trong đó có những tham luận rất có giá trị như tham luận của PGS.TS Phạm Mai Hùng, Phó Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam… Các nhà khoa học nhấn mạnh phải tạo sự kết nối liên hoàn giữa các điểm di tích, cụm di tích trong quần thể đồng thời tạo điều kiện thuận lợi kết nối với các di tích lịch sử, di sản văn hóa khác của tỉnh Hải Dương và vùng phụ cận, để tạo lên các Tour, tuyến du lịch độc đáo của địa phương huyện Kinh Môn.
image003
GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – PCT Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Hội Thảo

Hội thảo mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý bằng tinh thần và trách nhiệm của mình đóng góp thêm sức lực vào nội dung của nhiệm vụ quy hoạch, đưa ra những giải pháp có tính thực tiễn và khoa học, đề xuất những kiến nghị với các cấp nhằm từng bước bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương.
Nguyễn Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây