Hội thảo góp ý vào dự thảo: “ Quyết định về tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh”

Thứ hai - 18/05/2015 23:29 306 0

Sáng 18/05/2015, nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ II, Thường trực Liên hiệp các Hi khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo góp ý vào dự thảo trình UBND tỉnh: “Quyết định về tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh”.
Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo của Sở Khoa học và Công nghệ; sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tư pháp; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo một số hội thành viên của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội).

IMG 6495 Fotor

Ông Phạm Hữu Quảng (đứng) phát biểu tại Hội thảo.

Tại hội thảo có 18 ý kiến tham gia vào dự thảo do cơ quan Thường trực Liên hiệp chuẩn bị. Đa số các ý kiến đều thống nhất, việc tham mưu trình UBND tỉnh phê chuẩn một văn bản qui phạm pháp luật để triển khai thực hiện Quyết định số Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg ngày 14/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội ( TV, PB&GĐXH) của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam vào điều kiện cụ thể của tỉnh là cần thiết. Vì TV, PB&GĐXH là hoạt động quan trọng của hệ thống Liên hiệp hội. Do đó, cơ quan thường trực Liên hiệp hội cần phải soạn thảo, tham mưu, trình UBND tỉnh một quyết định về hoạt động TV, PB&GĐXH của Liên hiệp hội tỉnh có nội dung cụ thể, giao trách nhiệm cho các cơ quan có liên quan, những nội dung đã có trong Quyết định của Thủ tướng không cần nêu trong Quyết định của UBND tỉnh..

Kết luận hội thảo, ông Phạm Hữu Quảng, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh cảm ơn, tiếp thu những góp ý của các đại biểu để hoàn thiện bản dự thảo trong thời gian sớm nhất, lấy ý các cơ quan chức năng trước khi trình UBND tỉnh. 

                                                                              Đại Dương

 Từ khóa: hội thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây