Hội Sử học đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 16/12/2020 22:20 347 0
Ngày 16/12/2020, Hội Sử học tỉnh Hải Dương tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.
Về dự đại hội có: ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương cùng đại diện một số sở, ngành trong tỉnh.
image001
Toàn cảnh đại  hội

Hội Sử học tỉnh Hải Dương có 60 hôi viên, sinh hoạt ở 7 chi hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã không ngừng phát triển và củng cố tổ chức hội, tích cực truyền bá kiến thức lịch sử và giáo dục truyền thống quê hương cho quần chúng nhân dân với nhiều hình thức phong phú như tổ chức trưng bày, triển lãm, giảng dạy chuyên đề lịch sử, tổ chức các lễ hội, tu bổ và bảo vệ di tích… Trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Hội cùng với các cơ quan chức năng tham gia vào hội đồng tư vấn xét đề nghị công nhận các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, đặt tên đường phố, xây dựng tuonwgj đài, giám định ấn phẩm lịch sử do Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã biên soạn hơn 10 công trình về lịch sử địa phương, trong đó có 4 tập “Di sản Hán Nôm Hải Dương” với hơn 2.000 trang.
image003
Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc
 
image005
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hải Dương trao giấy khen của Liên hiệp Hội cho hội viên
​​​​​​của Hội Sử học có thành tích xuất sắc.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội đề ra 6 phương hướng hoạt động, trong đó tiếp tục củng cố, kiện toàn và mở rộng tổ chức Hội; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, biên soạn, xuất bản các ấn phẩm lịch sử; quảng bá kiến thức lịch sử, giáo dục truyền thống tới nhân dân, nhất là thế hệ tre.
Với những thành tích đạt được, 01 tập thể và 08 cá nhân của Hội đã nhận được Bằng khen, Giấy khen của Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, UBND tỉnh Hải Dương và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới, ông Tăng Bá Hoành tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2020-2025.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây