Hội sinh vật cảnh thành phố đại hội lần thứ V

Thứ năm - 17/10/2013 05:00 338 0

Hội Sinh vật cảnh thành phố Hải Dương tổ chức Đại hội V, nhiệm kỳ 2013 -2018 vào ngày 15/10/2013. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; thành phố, tỉnh hội Sinh vật cảnh, cùng 125 đại biểu. Theo báo cáo, đến nay hội Sinh vật cảnh ( SVC) thành phố có 19 chi hội, 02 câu lạc bộ với tổng số 575 hội viên.

Hội SVC hoạt động tích cực, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trồng lúa, rau màu sang làm các loại hoa, cây cảnh công trình. Thành phố Hải Dương hiện nay có trên 2000 hộ gia đình làm kinh tế SVC, nhưng chỉ có khoảng 600 gia đình có người tham gia Hội. Năm 2013, tổng giá trị sản phẩm SVC ước đạt 450  tỷ đồng, bán ra thị trường khoảng 70 tỷ đồng. Nhiều nhà vườn trong thành phố có thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên mỗi năm. Hội là nơi tập hợp những người yêu thích SVC, thông tin về thị trường hoa, cây cảnh, phổ biến hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh nghệ thuật, cho các hội viên. Mỗi năm, Hội tổ chức được 02- 05  lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho hàng trăm hội viên . Nhiệm kỳ qua, Hội tổ chức cho các hội viên mang sản phẩm SVC tham gia 10 lễ hội, hội chợ, triển lãm SVC trong  và ngoài tỉnh. Ngoài ra, các hội viên của Hội còn tham gia tích cực các phong trào của khu dân cư; thăm hỏi động viên nhau khi đau ốm; trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau làm kinh tế thoát nghèo, vươn lên làm giàu...

Do có nhiều thành tích trong hoạt động Hội, góp phần vào công cuộc xây dựng kinh tế-xã hội của thành phố; nhiệm kỳ qua 10 tập thể và 103 hội viên đã được các cấp khen thưởng với các hình thức khác nhau.

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, để xây dựng Hội mạnh toàn diện về tổ chức, kinh tế, tiến tới làm kinh tế sinh thái, góp phần giải quyết việc làm có thu nhập cho  hội viên và người dân, Hội thông qua 03 nhiệm vụ chủ yếu với 13 giải pháp và các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó chú trọng tới việc kiện toàn củng cố, phát triển tổ chức Hội cơ sở; phổ biến kiến thức; xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2013-  2018 gồm  25 ủy viên, ông Nguyễn Trung Xô được bầu làm Chủ tịch Hội.

PV

 Từ khóa: sinh vật cảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây