Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 5, khóa VII (2015-2020)

Thứ bảy - 30/03/2019 16:17 374 1
Ngày 29/3/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHH) Việt Nam đã tổ chức hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 5 (Khóa VII) dưới dự chủ trì của GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHH Việt Nam. Tham dự hội nghị có đại diện các Ban Đảng, các Bộ, ngành Trung ương cùng hơn 100 đại biểu là ủy viên Hội đồng Trung ương LHH Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch LHH Hải Dương tham dự hội nghị.
 
pbkm
GS. VS. TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHH Việt Nam phát biểu khai mạc.
Theo báo cáo, trong năm qua LHH Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích góp phần vào công cuộc đổi mới, ổn định phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Lãnh đạo LHH Việt Nam đã chỉ đạo sát sao, kịp thời khắc phục những khó khăn, nắm chắc tình hình và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các LHH địa phương. Lãnh đạo LHH Việt Nam làm việc với các đoàn thể chính trị - xã hội, đề xuất với Bộ Chính trị những kiến nghị cụ thể một số vấn đề liên quan đến tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam…
bctk
TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch LHH Việt Nam đọc báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Năm 2019, LHH Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, quan tâm các nhiệm vụ trọng tâm phục vụ việc củng cố, phát triển, tăng cường sự phối hợp giữa LHH Việt Nam và các hội thành viên; tham mưu, trình Ban Bí thư Đề án về tổ chức bộ máy, hoạt động của LHH Việt Nam; Tập trung nâng cao chất lượng thông tin trong hệ thống báo chí của LHH, xây dựng phương án quy hoạch báo chí, phát triển hoạt động báo chí và xuất bản. Tiếp tục hỗ trợ các thành viên thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức có hiệu quả hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KH&CN), ứng dụng KH&CN vào đời sống và sản xuất. Quan tâm đến phong trào sáng tạo KH&CN, công tác thi đua khen thưởng và tôn vinh trí thức. Xây dựng kỷ yếu tổng hợp các kết quả hoạt động của LHH Việt Nam và các hội thành viên từ giai đoạn nhiệm kỳ VII của LHH Việt Nam. Tiếp tục vận động việc xây dựng và ban hành Luật hành nghề kỹ sư chuyên nghiệp và Luật Phổ biến kiến thức cũng như tập hợp các hội thành viên tham gia Đề án Tri thức Việt số hóa. Tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 38) tại Việt Nam vào năm 2020...
Tại Hội nghị, Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình bày các báo cáo về kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại hội VIII của LHH Việt Nam, thời gian dự kiến sẽ được tiến hành trong quý II năm 2020 với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển”; Báo cáo về việc thay đổi biểu trưng (logo) của VUSTA.
Cũng tại hội nghị, Hội đồng Trung ương đã xem xét và thông qua việc tạm đình chỉ tư cách hội thành viên đối với Hội Bảo quản nông sản thực phẩm Việt Nam trong thời hạn 12 tháng; Nhất trí kết nạp Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam vào làm hội thành viên của LHH Việt Nam .
qchn
Quang cảnh hội nghị.
Hội đồng Trung ương đã miễn nhiệm 18 đồng chí và bầu bổ sung 19 đồng chí vào Hội đồng Trung ương khóa VII, trong đó có Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch LHH Hải Dương. Nhất trí bầu bổ sung 02 đồng chí vào Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương LHH Việt Nam khóa VII: Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Phó Chủ tịch LHH Việt Nam khóa VII và Đồng chí Lê Quang Thích, Chủ tịch LHH tỉnh Quảng Ngãi làm Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LHH Việt Nam khóa VII.
L.H
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây