Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hải Dương lần III, khóa V

Thứ ba - 07/08/2018 08:53 503 0
Thực hiện Quy chế hoạt động của Ban chấp hành (BCH) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương (Liên hiệp Hội) khóa V nhiệm kỳ 2017-2022, ngày 04/8/2018 Liên hiệp Hội đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.
Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Kim Diện – Chủ tịch Liên hiệp Hội; ông Lưu Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội; bà Bùi Thúy Hạnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy cùng 30 đồng chí ủy viên BCH tham dự hội nghị.

4 Fotor
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã tích cực thảo luận và tham gia nhiều ý kiến về các nội dung được báo cáo. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao các các dự thảo báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của Liên hiệp Hội; thông qua báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Ban Kiểm tra; thống nhất thông qua Quy chế thi đua, khen thưởng của hệ thống Liên hiệp Hội gồm 4 chương, 15 điều.
5 Fotor
Đ/c Nguyễn Kim Diện, Chủ tịch Liên hiệp Hội chúc mừng Đ/c Nguyễn Cao Thắng, Ủy viên BCH Liên hiệp Hội được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông hồi tháng 7 vừa qua.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên luôn đoàn kết, hoạt động tích cực và hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, nổi bật là các hoạt động: Tham mưu với UBND tỉnh tới thăm, tặng quà động viên 03 trí thức tiêu biểu trong tỉnh nhân dịp đầu xuân 2018; Hoạt động phổ biến kiến thức được đẩy mạnh, góp phần vào Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, nâng cao dân trí và kiến thức khoa học kỹ thuật cho hội viên và nhân dân trong tỉnh; tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án phổ biến kiến thức giai đoạn 2015 – 2020; duy trì và nâng cao chất lượng Bản tin Khoa học & Ứng dụng và Trang thông tin điện tử của Liên hiệp Hội; Hoạt động tư vấn, phản biện thu được nhiều kết quả tốt được các cấp, ngành đánh giá cao; Triển khai các đề tài khoa học, nhiệm vụ khoa học, tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI 92018-2019), Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên & nhi đồng tỉnh lần thứ XII (2017-2018) theo đúng kế hoạch đề ra; Tích cực tham gia các hoạt động do Ủy ban MTTQ tỉnh,  Liên hiệp Hội Việt Nam phát động. Một số Hội: Cựu giáo chức, Xây dựng, Điều dưỡng, Luật gia, Đông ý, Chăn nuôi thú y, … có nhiều hoạt động phong phú và đạt kết quả tốt.
Trần Thủy
 Từ khóa: Hội nghị BCH