Hội Luật gia tỉnh Hải Dương tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Thứ năm - 08/11/2018 21:53 381 0
Ngày 7/11/2018, Hội Luật gia tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.
Ngày 9/11/2013, ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được công bố. Ngay sau đó, Hội Luật gia tỉnh đã ban hành nhiều kết hoạch và hướng dẫn triển khai thực hiện trong toàn hệ thống Hội.
IMG 6130
Quang cảnh hội nghị.
5 năm qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung vào hai tháng cao điểm là tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Toàn hệ thống Hội đã tổ chức được 2.515 hội nghị, hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề cho hơn 176.000 lượt người tham dự với nội dung phổ biến các văn bản pháp luật. Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan tổ chức và tham gia các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật như: Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, Chủ quyền biển đảo của Việt Nam; Báo cáo viên pháp luật giỏi, Hộ tịch viên giỏi…Tích cực thực hiện đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017-2021” của Hội Luật gia Việt Nam.  Đặc biệt, Tỉnh Hội đã ký kết Chương trình phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Cục Thuế tỉnh và hàng năm ký kết với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.
Bên cạnh những thành tích đạt được, việc giáo dục, phổ biến pháp luật cũng gặp một số khó khăn vướng mắc như sự phối hợp giữa các ngành, đoàn thể và địa phương đôi khi chưa hiệu quả; nguồn kinh phí eo hẹp
Để triển khai thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam được hiệu quả hơn, đề nghị Chính phủ tổng kết rút kinh nghiệm 05 năm thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam trong cả nước; Khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cấp Hội.
Luật sư Đoàn Quang Định
Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hải Dương
                                                                      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây