Hội Khoa học lịch sử tỉnh Hải Dương đại hội lần thứ III

Thứ bảy - 05/03/2016 16:37 416 0
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2020 của Hội.
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2020 của Hội.

Ngày 04/3/2016, Hội Khoa học lịch sử Hải Dương tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2020.  Tham dự đại hội có nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, một số Sở, ngành và các hội viên.

Đến nay, Hội có 55 hội viên, sinh hoạt tại 07 chi hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù với số lượng hội viên khiêm tốn, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Hải Dương đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, quảng bá trí thức lịch sử, nghiên cứu xuất bản các ấn phẩm lịch sử, góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của địa phương.

Hội tích cực truyền bá kiến thức lịch sử cho nhân bằng nhiều hình thức phong phú: Phối hợp với Đài truyền hình tỉnh tổ chức các chương tình tọa đàm, nói chuyện về lịch sử; Cộng tác với VTV1, VTV3 trong sản xuất các chương trình Hành trình tri thức, Danh nhân đất Việt…; Viết hàng trăm bài báo in trên các ấn phẩm báo chí của địa phương và Tạp chí Xưa và nay. Hội tích  cực tổ chức và tham gia các buổi hội thảo khoa học lịch sử tại Trung ương cũng như địa phương, tiêu biểu là các hội thảo: Hội thảo về Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan, Phật Giáo đồng bằng Bắc Bộ, Gốm sứ Chu Đậu… Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức nhiều buổi nói chuyện lịch sử với các em học sinh tiểu học, trung học. Trong công tác tư vấn, phản biện và giám định khoa học, Hội được các Sở, ngành trong tỉnh mời tham gia hội đồng tư vấn xét đề nghị công nhận các Di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh, đặt tên đường phố, phục dựng di tích lịch sử-văn hóa, tham gia tư vấn việc giữ gìn, tôn tạo, phát huy giá trị của các di tích, danh thắng. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội hoàn thành hàng chục công trình nghiên cứu, biên soạn, dịch thuật văn bia, câu đối, xuất bản sách lịch sử. Các ấn phẩm tiêu biểu như Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương, Di sản Hán Nôm Hải Dương, Tiến sĩ nho học Đề Danh ký, Lễ hội tiêu biểu tỉnh Hải Dương…Với những thành tích đạt được, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương đã tặng bằng khen cho Hội và các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Đại hội bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành khóa III (2016-2020), ông Tăng Bá Hoành tiếp tục  giữ chức vụ Chủ tịch trong nhiệm kỳ tới.

Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây