Hội Khí sinh học tổng kết hoạt động dự án Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Thứ sáu - 05/06/2015 14:14 337 0

Ngày 2-6-2015, Hội Khí sinh học tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết dự án Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Dự hội nghị có đại diện của Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam và đại diện Ban Quản lý dự án của chính phủ Hà Lan tại Việt Nam.
 

IMG 6582

Đại diện Dự án của chính phủ Hà Lan tại Việt Nam trao khen cho Hội Khí sinh học tỉnh và các thợ xây

Dự án Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam do Cục Chăn nuôi, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển Hà Lan (SNV) thực hiện theo cơ chế tài chính dựa trên kết quả ENDEV, với mục tiêu góp phần phát triển nông thôn Việt Nam thông qua việc sử dụng công nghệ khí sinh học, xử lý chất thải chăn nuôi, cung cấp năng lượng sạch cho bà con nông dân, bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính…
Đề án được triển khai tại 06 tỉnh trong cả nước. Ở Hải Dương, Dự án do Hội Khí sinh học  triển khai thực hiện từ tháng 3-2014. Hội đã thành lập được 16 doanh nghiệp thợ xây với hơn 40 thợ xây xây dựng các công trình khí sinh học. Theo báo cáo, năm 2014, Hội đã xây dựng được tổng số 829 công trình, trong đó 691 công trình KT1, KT2 (vượt 230% chỉ tiêu được giao); 128 công trình compozit và 10 công trình HDPE.
Theo đánh giá của Hội KHí sinh học Việt Nam; Ban Quản lý dự án của Chính phủ Hà Lan tại Việt Nam, Hải Dương là tỉnh đứng đầu trong số các tỉnh tham gia dự án, có nhiều công trình vượt chỉ tiêu và đạt chất lượng tốt. Năm 2015, Hội tiếp tục tham gia dự án, củng cố đội ngũ thợ xây để xây dựng những công trình khí sinh học đáp ứng yêu cầu của dự án. Hội đã đăng ký kế hoạch xây dựng 1.800 công trình khí sinh học (vượt 300 công trình so với chỉ tiêu được giao), trong đó có 800 công trình KT1, KT2 và 1000 công trình compozit.
Tại hội nghị, Ban quản lý dự án Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam đã trao khen thưởng cho Hội Khí sinh học tỉnh Hải Dương và các thợ xây của tỉnh có thành tích xuất sắc trong việc triển khai dự án.

Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây