Hội Đông y tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 11/12/2017 21:10 383 0
Sáng 23/11, Hội Đông y tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022.
Đến dự Đại hội, có đại diện Trung ương Hội Đông y Việt Nam; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, UBND tỉnh, MTTQ tỉnh; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; đại diện một số ban, ngành và 170 đại biểu đại diện cho 1508 hội viên Hội Đông y tỉnh.
Ông Bùi văn Tĩnh, Chủ tịch Hội Đông y Khóa IX cùng các đơn vị nhận bằng khen.
Ông Bùi văn Tĩnh, Chủ tịch Hội Đông y Khóa IX cùng các đơn vị nhận bằng khen.

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y tỉnh Hải Dương đã thực hiện tốt Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư và tham mưu cho tỉnh ra Kế hoach 108-KH/TU về thực hiện Thông báo số 154-TB/TW về “Tiếp tục phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y trong tình hình mới”. Hội Đông y tỉnh lấy 9 điều y huấn của Hải Thượng Lãn Ông và 12 tiêu chuẩn đạo đức của Ngành Y tế làm phương hoạt động. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được các cấp hội quan tâm. Các hội viên tích cực học tập nâng cao tay nghề, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Trong nhiệm kỳ các cấp hội đã khám và điều trị cho hơn 10 triệu lượt người, góp phần giảm tải cho bệnh viện các tuyến. Đối với công tác phát triển hội, trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển thêm 2 hội đông y xã, phường, thị trấn, nâng tổng số lên 73 hội đông y trong toàn tỉnh và kết nạp thêm gần 130 hội viên, nâng tổng số hội viên lên hơn 1.500 người.

Hội Đông y tỉnh Hải Dương là một trong những hội mạnh trong hệ thống Hội Đông y Việt Nam, được nhiều hình thức khen thưởng của các cấp. Nhân dịp Đại hội, Trung ương Hội đông y Việt Nam; Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, UBND tỉnh, MTTQ tỉnh; Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh và Hội Đông y tỉnh tặng kỷ niệm chương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 33 ủy viên, ông Bùi Văn Tĩnh được tái đắc cử làm Chủ tịch Hội.

Trần Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây