Hội Điều dưỡng tổ chức tập huấn về Bộ Luật Lao động 2019

Thứ ba - 21/07/2020 09:47 204 0
Sáng ngày 20/7/2020, Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương tổ chức lớp tập huấn về những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động 2019 cho hơn 100 hội viên.
Về dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương. Giảng viên lớp tập huấn là Th.S, Luật sư Đoàn Xuân Trường, Đại học Luật Hà Nội.
image004
Giảng viên Đoàn Xuân Trường.

Bộ luật Lao động được sửa đổi lần gần đây nhất là năm 2019, được thông qua ngày 20/11/2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Trên cơ sở kế thừa những điều khoản của Bộ luật trước đó, thêm vào những điều khoản mới để phù hợp với yêu cầu hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng của nước ta, Bộ luật Lao động 2019 gồm 17 chương, 220 điều, giảm 22 điều. Một số điểm mới đáng chú ý của Bộ luật 2019 như: Mở rộng đối tượng điều chỉnh, thêm nhóm người làm việc không có hợp đồng lao động; mở rộng định nghĩa về người lao động; tăng tuổi nghỉ hưu cho người lao động theo lộ trình; cho thành lập tổ chức đại diện người lao động ở cơ sở không thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và nhiều quy định mới về hợp đồng lao động...

Nội dung tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền lao động và công đoàn cho các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật theo quy định của pháp luật Việt Nam, đóng góp vào việc thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản ở Việt Nam” do Viện Công nhân và Công đoàn – Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Quỹ châu Á tại Việt Nam phối hợp cùng các hội địa phương thực hiện tại 62 tỉnh, thành trong cả nước. Tại Hải Dương, Dự án được phối hợp thực hiện với 04 hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương, trong đó có Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương.

Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây