Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương kỷ niệm 30 năm thành lập và tổ chức Đại hội lần VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm - 22/09/2022 16:22 272 0
Ngày 21/9/2022, Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập (1992-2022) Hội và tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có: Ông Phạm Đức Mục, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tổng Hội Y học Việt Nam; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế; đại diện Hội Điều dưỡng một số tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định,…
Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương thành lập theo Quyết định số 83/QĐ-UB ngày 27 tháng 01 năm 1992 của UBND tỉnh Hải Dương. Ngày 18/02/1992, Hội tổ chức Đại hội lần thứ nhất với 93 đại biểu đại diện cho 796 hội viên tại 15 chi hội. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Hội đã có 2.981 hội viên sinh hoạt tại 24 Chi hội trực thuộc. Hội Điều dưỡng tỉnh tỉnh luôn xác định mục tiêu “vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển nghề điều dưỡng và sự tiến bộ của hội viên” làm giá trị cốt lõi, là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình hoạt động.
Hội Điều dưỡng tỉnh luôn chú trọng công tác nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên thông qua hoạt động đào tạo, tập huấn, tổ chức hội thi tay nghề, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến. Hằng năm, Hội phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Nghề nghiệp Y tế tư nhân tỉnh mời các giảng viên là các giáo sư đầu ngành giảng các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên. Định kỳ 3 đến 5 năm, phố hợp cùng Sở Y tế tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi cấp cơ sở đến cấp ngành. Trong giao đoạn 2010-2016, Hội đã thực hiện 09 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, 02 dự án phối hợp với Hội Điều dưỡng Việt Nam và Quỹ Châu Á, mang lai hiệu quả cao. Mỗi năm, có hơn 30 đề tài của hội viên được công nhận đề tài cấp cơ sở. Các chi hội điều dưỡng ở cơ sở đã chuẩn hóa Quy trình điều dưỡng phù hợp với mô hình của từng đơn vị, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh,…
Nổi bật trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, hàng trăm hội viên hội điều dưỡng đã xung phong lên đường trợ giúp các ổ dịch tại TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Hà Nội,… Hàng nghìn hội viên tham gia hỗ trợ khám sàng lọc, khai thác dịch tễ tại cộng đồng, cơ sở y tế, phục vụ tại cơ sở cách ly và chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19,… Đội ngũ điều dưỡng viên đã cùng ngành y tế đóng góp to lớn vào thành công của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
DD
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân hội viên điển hình.
Có thể khẳng định rằng qua 30 năm  xây dựng và phát triển với 06 kỳ đại hội, Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế. Với những thành tựu đạt được, nhiều cá nhân và tập thể của Hội Điều dưỡng đã được UBND tỉnh, Bộ Y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Điều dưỡng Việt Nam tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương, Giấy khen và các danh hiệu cao quý khác. 
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây