Hội Địa chất tổng kết năm

Thứ hai - 22/12/2014 21:16 329 0

Ngày 23/12, Hội Địa chất tổ chức  hội nghị Ban chấp hành mở rộng tổng kết hoạt động năm 2014. Trong năm, các cấp hội luôn quan tâm, củng có tổ chức.
Đến nay, tỉnh hội Địa chất có 09 hội thành viên, 04 chi hội trực thuộc với 767 hội viên.  Hội phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, với một số cơ quan liên quan tổ chức được một số buổi phổ biến kiến thức chuyên ngành cho các hội viên; tổ chức 01 hội thảo: “Thực trạng khai thác sử dụng đá sét, đất đồi trên địa bàn tỉnh Hải Dương; những hạn chế và giải pháp khắc phục”. Hội thực hiện đề tài khoa học: “ Điều tra đánh giá các yếu tố gây sự suy thoái ô nhiễm tài nguyên nước dưới đất, đề xuất các giải pháp bảo vệ tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương”. Các hội viên của Hội tham gia góp ý, phản biện 12 đề tài, dự án. Trong hoạt động xã hội, có gần 30 hội viên tham gia lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, là thành viên của MTTQ Việt Nam của các cấp. Nhiều hội viên tích cực sản xuất phát triển kinh tế gia đình, có thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Các hội thành viên thành lập câu lạc bộ thể thao, tổ chức giao lưu văn nghệ thường xuyên, thăm hỏi 209 lượt hội viên khi đau ốm, hoạn nạn...
Trong phương hướng hoạt động năm 2015, Hội đề ra 04 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt chú trọng tới nhiệm vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Tại Hội nghị, đại biểu thảo luận nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại IV dự kiến vào tháng 10/2015. 

L.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây