Hội Địa chất tỉnh Hải Dương đại hội lần V

Thứ bảy - 28/11/2020 09:08 406 0
Ngày 26/11/2020, Hội Địa chất tỉnh Hải Dương kỷ niệm 20 năm thành lập và tổ chức đại hội V, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tới dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Tổng hội Địa chất Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản; ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương và đại diện và một số sở, ngành trong tỉnh.
image003
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Địa chất tỉnh Hải Dương thành lập theo Quyết định số 1071/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành ngày 25/5/2000. Sau 20 năm thành lập và phát triển, đến nay Hội có 772 hội viên, sinh hoạt tại 09 hội địa chất cấp huyện, thành phố và tại 05 chi hội trực thuộc. Trong suốt 20 năm qua, Hội Địa chất tỉnh Hải Dương luôn luôn coi khoa học – kỹ thuật là hoạt động xương sống của Hội. Tính đến nay, Hội đã chủ trì và hoàn thành 05 đề tài, đề án khoa học; tham gia phản biện nhiều quy hoạch quan trọng của tỉnh về lĩnh vực tài nguyên khoáng sản; tư vấn khảo sát nền móng cho hàng chục công trình xây dựng dân dụng và nhiều dự án khai thác khoáng sản; thực hiện 09 cuộc tọa đàm trên truyền hình về địa chất, khoáng sản nước ngầm; tổ chức 17 Hội thảo về khai thác khoáng sản, đánh giá tiềm năng khoáng sản, địa chất tỉnh Hải Dương.
Riêng trong nhiệm kỳ IV (2015-2020) vừa qua, hội đã thực nhiệm vụ khoa học “Điều tra, lập danh bạ giếng khoan phải xử lý, phòng tránh nhiễm bẩn nguồn nước dưới đất”, tiến hành điều tra hơn 13.000 giếng khoan, lập danh sách các giếng khoan cần lấp theo địa bàn các xã, tổng hợp số liệu thực tế và bản đồ hóa. Tổ chức 03 hội thảo về triển vọng tầng nước ngầm Neogen ở tỉnh; khai thác đất đồi, bảo vệ tài nguyên môi trường; ảnh hưởng của quá trình khai thác khoáng sản đến đời sống, môi trường và quy hoạch đô thị... Ngoài ra, hội còn tư vấn chuyên môn cho hơn 20 công trình khai thác khoáng sản và nước ngầm trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Hội đã thực hiện 02 nhiệm vụ hợp tác quốc tế, đó là tổ chức Hội thảo “Thu hẹp khoảng cách số” phối hợp với Quỹ KOICA (Hàn Quốc) và thực hiện dự án tuyên truyền pháp luật về “Quyền Lao động và Công đoàn” do Quỹ Châu Á của Hoa Kỳ tài trợ.
image001
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản trao bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân
của Hội Địa chất có thành tích xuất sắc

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, 12 cá nhân và tập thể của Hội Địa chất tỉnh Hải Dương đã nhận được Bằng khen của Tổng Hội Địa chất Việt Nam, UBND tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Đại hội đã bầu 29 người vào Ban Chấp hành Hội Địa chất tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Vũ Ngọc Long, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giữ chức Chủ tịch Hội Địa chất tỉnh khóa V.
Nhiệm kỳ tới, Hội Địa chất tỉnh tiếp tục kết nạp thêm hội viên; tạo điều kiện cho hội viên tham gia vào phong trào của địa phương và hoạt động của Hội Địa chất tỉnh. Củng cố lực lượng cán bộ khoa học, kỹ thuật và cơ sở vật chất cho Trung tâm Tư vấn khảo sát địa chất và xây dựng để bảo đảm khả năng thực hiện vai trò nòng cốt trong hoạt động. Tạo điều kiện để trung tâm mở rộng hợp tác với các cơ quan, đơn vị có liên quan với chuyên môn của hội. Tiếp tục nghiên cứu những vẫn đề cần giải quyết của tỉnh liên quan đến lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản; phấn đấu có ít nhất 1 đề tài hoặc nhiệm vụ khoa học, kỹ thuật được triển khai...
image006
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây