Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức hội thảo vận dụng quan điểm cách mạng công nghiệp 4.0 để phát triển kinh tế gia đình

Thứ sáu - 21/06/2019 07:39 330 0
Ngày 20/6/2019, Hội Cựu giáo chức tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hội Cựu giáo chức với việc vận dụng quan điểm cách mạng 4.0 để phát triển kinh tế gia đình”. Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh và ông Phạm Trung Thanh, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh chủ trì Hội thảo.
Trên thế giới, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, làm thay đổi căn bản lối sống, phong cách làm việc, phương thức giao tiếp của con người, thay đổi cơ cấu lao động và thị trường lao động. Ở Việt Nam,làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp này đã và đang tác động vào nhiều mặt của đời sống, trong đó có lĩnh vực phát triển lĩnh vực kinh tế gia đình.
image001
Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, có 12 tham luận của những hội viên Hội Cựu giáo chức tỉnh, là những thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, chia sẻ về việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong hoạt động sản xuất tại gia đình. Có một số nội dung đáng chú ý như: Tiếp thu, vận dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, dạy nghề tại Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo Kế toán – Tài chính SFT; vận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào mô hình làm Đào thế bằng kỹ thuật ghép phôi trên cây đào già; Thực hiện quy trình VietGap trong chăn nuôi nông hộ; Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp;…
image003
Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Các bài tham luận và ý kiến trong hội thảo đều nhất trí cao với tầm quan trọng và những lợi ích mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Không chỉ người trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi, nhất là các thế hệ nhà giáo về hưu cũng cần phải trau đồi kiến thức về khoa học kỹ thuật để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, phát triển kinh tế gia đình. Các đại biểu tham dự hội thảo mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa các lớp bồi dưỡng, tập huấn về nội dung cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần nâng cao hơn nữa trình độ, để tham gia vào phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức khác nhau.
Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây